Bé trai chết ngạt trong xe, 4 phụ nữ đối diện cáo buộc ngộ sát

Photo Courtesy: CNN

CNN – Bốn phụ nữ ở tiểu bang Arkansas đang phải đối mặt với cáo buộc giết người khi một cậu bé 5 tuổi bị bỏ rơi trong chiếc xe van 8 tiếng đồng hồ, cho đến chết, theo thông tin từ cảnh sát thành phố West Memphis.

Thi thể bé Christopher Gardner được tìm thấy vào hôm thứ hai bên trong chiếc xe ở bãi đậu xe tại trung tâm giữ trẻ ở West Memphis. Nạn nhân được nhân viên trường tới rước từ nhà vào khoảng 7h sáng hôm đó, và bé chưa bao giờ rời khỏi xe.

Nữ tài xế Felicia Ann Phillips – 42 tuổi và ba nhân viên khác, Pamela Lavette Robinson, 43 tuổi, Kendra Washington, 40 tuổi, và Wanda Taylor, 43 tuổi đã bị sa thải vào hôm thứ Tư và đối diện với cáo buộc tội ngộ sát.

Hồ sơ của nhà tù Quận Crittenden cho thấy những người phụ nữ này bị tạm giữ vào hôm thứ sáu nhưng sau đó đã được thả ra. Cả bốn sẽ ra hầu tòa vào thứ Hai tuần sau.

Đại Úy Cảnh Sát Joe Baker của West Memphis cho hay, những người phụ nữ này đã không thi hành đúng thủ tục an toàn mà có thể tránh được tai nạn chết người này.

Baker nói với CNN: “Vấn đề nằm ở chỗ, việc họ bỏ các quy định về an toàn là hành động sơ suất, cẩu thả và vô trách nhiệm.” Cảnh Sát cho biết, những người phụ nữ này phát giác ra cậu bé đã chết khi họ đưa các bé khác vào xe để về nhà sau 3 giờ chiều. Nạn nhân lúc này vẫn ngồi trên ghế trẻ em nhưng đã cởi tất, giày, và áo.

Viên sĩ quan cảnh sát nói, cửa chiếc xe van là cửa kéo rất nặng nhằm không cho trẻ em tự mở nên nạn nhân không có cách nào ra ngoài. Khi cảnh sát đến bãi đậu xe vào thứ Hai, nhiệt độ ngoài trời 91 độ.

“Họ cần phải giải thích tại sao và làm thế nào đã để chuyện này xảy ra với con tôi?” mẹ nạn nhân – bà Ashley Smith cho WMC hay.

Tổng Giám Đốc Dịch vụ Sức khoẻ Nhi đồng Ascent , ông Dan Sullivan, tuyên bố cho biết các nhân viên này không tuân theo các chính sách và thủ tục của công ty. Nếu họ theo đúng phương cách an toàn thì “bi kịch này đã không xảy ra”.

Wanda Taylor vào hôm đó đã kiểm tra danh sách tất cả những trẻ em đi trên chiếc xe Van nhưng không thấy nạn nhân, cảnh sát nói. Cô đang làm thế cho một nhân viên khác vắng mặt vào hôm thứ hai, Baker nói.

Trách nhiệm của tài xế Phillips là lo việc đứa các trẻ em nhỏ xuống xe, kiểm tra xe để bảo đảm không còn đưá trẻ nào trong xe, và bổn phận Robinson là hỗ trợ Phillips nhưng tài xế đã không làm tròn trách nhiệm kiểm tra xe vào hôm đó.

WMC cho biết, cậu bé đi nhà trẻ này kể từ một tuổi. Bé từng trải qua hai cuộc giải phẫu tim trước đây, và có một số vấn đề về phát triển.

Cơ sở này cung cấp dịch vụ “cho trẻ em có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phức tạp ngoài sự chăm sóc thường lệ,” theo website của hãng.

Ngọc Thạch (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today