Sunday, May 28, 2023
spot_img

Bé trai 13 tuổi chết khi thi đấu bóng đá

ABC7 – Một bé trai 13 tuổi đã chết sau khi bất tỉnh giữa trận bóng khai mạc của đội bóng thiếu niên Strikers FC North tại Westminster.

Theo nguồn tin từ trang nhà của đội bóng thì Felipe de la Cruz, cư ngụ tại Hacienda Heights đã được đưa đến bệnh viện Fountain Valley vào khoảng 10 giờ sáng ngày thứ Bảy sau khi em này bị ngất và đã qua đời tại bệnh viện.

Theo tờ Orange County Register, Felipe đã giơ tay để được rút ra khỏi trận đấu trong hiệp hai vì em cảm thấy mệt.

Theo lời của nhân chứng hiện trường, thì em đã ngất xỉu ngay khi em rời trận đấu và ngồi trên băng ghế dự bị. Các huấn luyện viên nói với báo chí rằng không hề có dấu hiệu cảnh báo nào trước đó.

Vợ của một huấn luyện viên đã thực hiện hồi sức tim phổi cho Felipe cho đến khi cứu thương đến, nhưng em vẫn duy trì trạng thái bất tỉnh. Theo tờ OC Register thì gia đình Felipe cho hay rằng em không có tiền sử mắc bệnh tim.

Thành viên cư ngụ ở vùng Hacienda Heights là những cầu thủ duy nhất trong đội sống ngoài vùng Orange County. Felipe là học sinh lớp 8 tại trường Newton Middle School. Huấn luyện viên Ron Esparza nói với báo chí rằng Felipe không bao giờ bỏ lỡ các buổi luyện tập được diễn ra 2 lần một tuần tại Orange County.

Đội bóng đã có một trận đấu tại Westminster High School vào Chủ Nhật và dành tặng nó cho Felipe. Họ cảm ơn các thành viên trong cộng đồng, những người đã đến để thể hiện sự ủng hộ cho chàng cầu thủ trẻ.

Trước trận đấu, hai đội bóng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ Felipe. Họ đã thi đấu với đội hình 10 người thay vì 11 người và dùng trái banh của Felipe, dẫn nguồn từ tờ OC Register.

“Em ấy là một người hay cười, hòa đồng và là một người con trai, anh trai, đồng đội vui vẻ và chỉ mới có 13 tuổi.” Một lời phát biểu trên trang GoFundMe.
Lễ tưởng nhớ và lễ tang của Felipe sẽ được tổ chức sau ngày 5 tháng 9, theo tờ Register đưa tin.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT