Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trả tiền bằng Bitcoin để thuê sát thủ giết bạn gái cũ

Một người đàn ông ở California đã bị bắt hôm thứ Sáu sau khi bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để cố gắng thuê một sát thủ giết bạn gái cũ của mình.

Scott Berkett, 24 tuổi, cư dân Beverly Hills, phải đối mặt với cáo buộc giết người vì đã thuê sát thủ và trả 13.000 đô la Bitcoin cho âm mưu này.

Berkett và “Nạn nhân 1”, bạn gái cũ của anh, lần đầu tiên trao đổi thư từ trực tuyến vào năm 2020, sau đó cô đến Los Angeles để gặp anh vào tháng 10. Sau đó, nạn nhân đã “nhiều lần cố gắng cắt đứt mối quan hệ”, Bộ Tư pháp cho biết

Berkett sau đó được cho là đã vào dark web để tìm kiếm dịch vụ giết người thuê và liên hệ với một nhóm quảng cáo cho dịch vụ này. Tuy nhiên, Nhóm này chỉ là quảng cáo “lừa đảo” và họ đã  cung cấp cho FBI các tin nhắn và thông tin thanh toán từ Berkett liên quan đến âm mưu này.

Nguồn cung cấp cho FBI “thông tin giao dịch từ một nguồn giấu tên trên Dark Web cho thấy rằng các khoản thanh toán bằng Bitcoin được thực hiện”

Thông tin giao dịch có chủ đích cho thấy 13.000 đô la đã được thanh toán trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5.

Berkett bị cáo buộc đã ra lệnh cho nhóm sát thủ vào vào ngày 28 tháng 4, nói với nhóm quảng cáo trên dark web rằng anh ta “muốn nó trông giống như một vụ tai nạn ”.

“Tôi cũng muốn điện thoại của cô ấy bị phá hủy không thể sửa chữa được trong quá trình này,” anh báo cáo thêm.

Một đặc vụ FBI đóng giả là một sát thủ đã trao đổi với Berkett vào hôm thứ Tư, gửi một bức ảnh của Nạn nhân 1 để xác nhận danh tính của cô ấy. Berkett sau đó đã chuyển khoản 1.000 đô la cho “sát thủ” vào chiều thứ Năm.

Berkett hầu tòa lần đầu là thứ Ba, và anh ta có thể phải đối mặt với án tù 10 năm nếu bị kết tội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments