Wednesday, March 29, 2023
spot_img

”Trả thù xã hội” bằng cách dùng dao đâm chém học sinh

 

Cali Today News – Một kẻ tấn công đã dùng dao đâm chém loạn xạ làm 7 em học sinh bị thương tại một trường mẫu giáo ở phía bắc Trung Quốc hôm cuối tuần. Ðây là loạt tấn công mới nhất nhắm vào các em nhỏ yếu đuối ở xứ này. Trường học và bệnh viện hay bị lựa chọn làm mục tiêu khủng bố kiểu này.

Vụ tấn công tại thành phố Hanzhong còn làm 2 người lớn bị thương. Tên hung thủ 58 tuổi được một đài TV của Trung Quốc thuật lại muốn “trả thù xã hội” sau khi lãnh một án tù do tội ăn trộm.

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ tình trạng bị thương của các em học sinh ra sao, dù các hình ảnh phát tán trên mạng cho thấy đã có em được chở đi cấp cứu trên cán khiêng.

Các cơ quan nhà nước địa phương lại không trả lời báo chí gọi vào hỏi chi tiết. Vì Trung Quốc mà quốc gia có luật kiểm soát súng đạn rất gắt gao nên các thủ phạm trong những vụ tấn công hàng loạt thường chỉ dùng dao hay chất nổ tự chế mà thôi.

Ða số các vụ tấn công chỉ thường diễn ra ở các trường học, nhất là trường tiểu học. Vào tháng 12 năm 2012, một tên sát nhân dùng dao làm hơn 20 em bị thương bên ngoài một trường mẫu giáo ở tỉnh Hồ Nam.

Những vụ tấn công bắt đầu từ năm 2010, năm đó đã có gần 20 em tử thương vì bị dao đâm chém. Ðầu năm 2016 một tên khác cũng làm 10 em học trò bị thương ở tỉnh Hải Nam, sau đó tên này dùng chính con dao của mình tự sát.

Trường Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT