”Trả thù xã hội” bằng cách dùng dao đâm chém học sinh

 

Cali Today News – Một kẻ tấn công đã dùng dao đâm chém loạn xạ làm 7 em học sinh bị thương tại một trường mẫu giáo ở phía bắc Trung Quốc hôm cuối tuần. Ðây là loạt tấn công mới nhất nhắm vào các em nhỏ yếu đuối ở xứ này. Trường học và bệnh viện hay bị lựa chọn làm mục tiêu khủng bố kiểu này.

Vụ tấn công tại thành phố Hanzhong còn làm 2 người lớn bị thương. Tên hung thủ 58 tuổi được một đài TV của Trung Quốc thuật lại muốn “trả thù xã hội” sau khi lãnh một án tù do tội ăn trộm.

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ tình trạng bị thương của các em học sinh ra sao, dù các hình ảnh phát tán trên mạng cho thấy đã có em được chở đi cấp cứu trên cán khiêng.

Các cơ quan nhà nước địa phương lại không trả lời báo chí gọi vào hỏi chi tiết. Vì Trung Quốc mà quốc gia có luật kiểm soát súng đạn rất gắt gao nên các thủ phạm trong những vụ tấn công hàng loạt thường chỉ dùng dao hay chất nổ tự chế mà thôi.

Ða số các vụ tấn công chỉ thường diễn ra ở các trường học, nhất là trường tiểu học. Vào tháng 12 năm 2012, một tên sát nhân dùng dao làm hơn 20 em bị thương bên ngoài một trường mẫu giáo ở tỉnh Hồ Nam.

Những vụ tấn công bắt đầu từ năm 2010, năm đó đã có gần 20 em tử thương vì bị dao đâm chém. Ðầu năm 2016 một tên khác cũng làm 10 em học trò bị thương ở tỉnh Hải Nam, sau đó tên này dùng chính con dao của mình tự sát.

Trường Giang (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus