Saturday, May 27, 2023
spot_img

Tổng Y Sĩ Murthy từ chức trong bộ máy của TT Trump

Cali today News – Tổng Y Sĩ Bộ Y Tế Hoa Kỳ, Vivek Murthy, đã được thay thế một cách tạm thời bằng người phụ tá của ông ta do ban quản trị của Donal Trump điều hành.

Murthy được bổ nhiệm bởi cựu Tổng Thống Obama, tuyên bố vào ngày thứ Sáu rằng ông ta từ chức.
Trong khi đó phát ngôn viên của Bộ Y Tế và Nhân Lực, Alleigh Marré nói với ABC vào ngày thứ Bảy rằng Murthy đã được yêu cầu từ chức

Bản công bố tiếp tục, “Dr. Murthy rời khỏi chức vụ Tổng Y Sĩ, nhưng vẫn tiếp tục làm việc với tư cách một nhân viên của Ủy Ban Điều Hành của Bộ Y Tế. Bộ Trưởng Y Tế, Tom Price cám ơn vì sự phục vụ tận tụy của ông cho quốc gia”

Sauk hi rời chức vụ, bác sĩ Murthy đã có những dòng trạng thái trên Facebook cù mình

“Tôi hy vọng làm nhiều hơn để giúp quốc gia những công việc khó khăn và thách thức hơn trong địa hạt Y Tế, và tôi sẽ mãi mãi tri ân cơ hội đã được phục vụ trong thời gian vừa qua.”

Ông ta tiếp tục, “Từ một người cháu trai của một nông phu nghèo nàn ở India được tổng thống khiêm tốn mời làm việc coi về Y Tế cho cả nước là một sự hiếm có trong nước Mỹ. Tôi sẽ luôn luôn tri ân đất nước này đã nồng nhiệt tiếp nhận gia đình chúng tôi gần 40 năm trước và đã cho tôi cơ hội phục vụ đất nước chúng ta”

Ông ta viết tiếp: “Bạn đồng nghiệp của tôi, Sylvia Trent-Adam sẽ thay thế tôi nắm chức vụ Tổng Y Sĩ, và chúng ta biết rằng đất nước này đang được một người có khả năng và có tâm hồn cao thượng phục vụ”

Chiều ngày thứ Sáu, Hình ảnh của Trent-Adams đã thay thế hình ảnh của Dr. Murthy trên “Twitter và Facebook” và trên trang mạng của văn phòng Tổng Y Sĩ đã có tiểu sử và chức vụ mới của Trent-Adams
Dr. Murthy tiếp thêm, “Hơn nữa khi làm phụ tá cho tôi, Trent-Adams đã phục vụ như là môt giám đốc điều hành y tá cho Bộ Y Tế từ tháng 11, 2013 đến tháng 5, 2016. Cô ta đã cố vấn Văn Phòng Tổng Y Sĩ các công việc như thâu nhận nhân viên, phân phối nhiệm vụ, bớt hoặc giữ lại nhân viên, và phát triển nhiệm sở chuyên gia y tá.

Trước khi làm việc cho Văn Phòng Tổng Y Sĩ, Trent-Adams là phó phụ tá cho văn phòng HIV/AIDS, thuộc Ban Quản Trị Tài Nguyên và Dịch Vụ Bộ Y Tế.

Ngọc Thạch (Theo ABC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT