Friday, February 3, 2023
spot_img

Tổng trưởng Tennessee điều tra hai anh em tích trữ 17.700 chai nước rửa tay khô

Vào tối thứ bảy, Tổng trưởng lý bang Tennessee Herbert Slatery tuyên bố, ông đã ra lệnh cho Colvins ngừng mua và bán trong khi họ đang bị điều tra để kiểm soát giá cả.

Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những người lợi dụng trong thời điểm điểm có nhu cầu đặc biệt này để tăng giá và chúng tôi sẽ có hành động quyết liệt để ngăn chặn điều đó, ông nói  trong một thông cáo báo chí. 

Tennessee và Kentucky có luật chống tăng giá với các mặt hàng nhu yếu phẩm được bán tại thời điểm khẩn cấp – tình trạng mà cả hai bang đều phải chống lại coronavirus.

Một kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi Tổng trưởng Slatery truy tố Matt Colvin đã lên hàng ngàn chữ ký.

Đây là thời gđiểm mà chúng ta phải tập trung vào việc giúp đỡ mọi người xung quanh, không thu lợi nhuận từ họ, ông Cameron, Tổng trưởng lý bang Kentucky nói. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những hành động ích kỷ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người khác và tôi rất biết ơn sự hợp tác của Tổng trưởng lý bang Tennessee, Herbert Slatery trong việc chấm dứt kế hoạch gây hại này.

Hai anh em Matt và Noah Colvin đã lên đường trong một chiếc SUV màu bạc để gom hàng với nước khử trùng tay. Lái xe vòng quanh Chattanooga, Tenn., Họ săn lùng ở Dollar, rồi Walmart, Staples và Home Depot. Tại mỗi cửa hàng, họ mua hết tất cả các mặt hàng có trên các kệ.

Trong ba ngày tiếp theo, Noah Colvin đã thực hiện một chuyến đi dài 1.300 dặm xuyên qua Tennessee và đến Kentucky, mua nhiều mặt hàng như vậy và chất đầy một chiếc xe tải U-Haul với hàng ngàn chai nước rửa tay và hàng ngàn khăn lau kháng khuẩn. 

 Colvin cho biết anh đã bán  300 chai nước khử trùng tay và ngay lập tức bán sạch với giá từ 8 đến 70 đô la mỗi chai, cao hơn nhiều so với những gì anh đã mua chúng. Đối với anh, đó là số tiền lợi nhuận không tưởng, nhưng đối với nhiều người khác, đây được xem là trục lợi khi đại dịch hoành hành

Ngày hôm sau, Amazon đã lấy xuống tất cả các mặt hàng và hàng ngàn mặt hàng khác của tài khoản hai anh em. Công ty đã đình chỉ một số tài khoản và cảnh báo nhiều người khác rằng nếu họ cứ tăng giá, họ sẽ mất tài khoản. EBay ngay sau đó cũng đưa ra các biện pháp thậm chí nghiêm ngặt hơn, cấm mọi hoạt động bán khẩu trang hoặc chất khử trùng của Mỹ.

Bây giờ, trong khi hàng triệu người trên khắp cả nước tìm kiếm mua nước khử trùng tay để bảo vệ bản thân khỏi sự lây lan của coronavirus, Colvin đang ôm hàng 17.700 chai mà không biết nên bán chúng ở đâu.

Colvin là một trong số hàng ngàn người bán hàng đã tích trữ được các kho dự trữ chất khử trùng tay và mặt nạ phòng độc quan trọng mà nhiều bệnh viện hiện đang phân phối , theo các cuộc phỏng vấn với tám người bán hàng trên Amazon và các bài đăng trên các nhóm Facebook và Telegram tư nhân từ hàng chục người khác. Amazon cho biết gần đây họ đã xóa hàng trăm ngàn danh sách và xóa hàng ngàn tài khoản của người bán để kiểm soát giá cả liên quan đến coronavirus.

Ôm hàng 17.700 chai nước rửa tay khô và không biết bán chúng ở đâu

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments