Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tổng trưởng lý William Barr đang xem xét từ chức vì nhận xét của Trump

Tổng trưởng lý William Barr đã nói với những người thân cận với ông rằng ông đã xem xét từ chức vì sự thất vọng ngày càng tăng với Tổng thống Trump và các tuyên bố công khai của Tổng thống về Bộ Tư pháp và các vụ việc đang diễn ra, một viên chức chính quyền nói với NPR.

Không rõ liệu tổng trưởng lý có thông báo cho tổng thống về việc từ chức hay không. Tuy nhiên, một phát ngôn nhân nói rằng ông “không có kế hoạch từ chức.”

Trước đây, Barr đã công khai chỉ trích ông Trump, kể cả trong một cuộc phỏng vấn với ABC News tuần trước, trong đó ông nói rằng các bài đăng của tổng thống và những nhận xét khác về Bộ Tư pháp khiến ông “không thể” thực hiện công việc của mình. 

Hôm thứ ba, Trump tuyên bố mình là “người đứng đầu thực thi luật pháp của Hoa Kỳ”, một chỉ định theo truyền thống được trao cho tổng trưởng lý. Trump thừa nhận ông làm cho công việc của Barr trở nên khó khăn hơn, nhưng nói rằng ông có “niềm tin hoàn toàn” vào tổng trưởng lý.

Sự khác biệt giữa Trump và Barr đã trở thành trọng tâm một lần nữa trong tuần này khi tổng thống tweet rằng vụ kiện chống lại đồng minh Roger Stone và những người khác xuất phát từ cuộc điều tra của Robert Mueller về cuộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 “nên được đưa ra.” 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments