Sunday, November 27, 2022
spot_img

Tổng trưởng lý New York Letitia James ngừng tranh cử thống đốc New York

Tổng trưởng lý New York Letitia James cho biết hôm thứ Năm bà  sẽ từ bỏ chiến dịch tranh cử thống đốc và thay vào đó sẽ tranh cử để được bầu lại trong vai trò hiện tại của mình.

“Tôi đã đi đến kết luận rằng tôi phải tiếp tục công việc của mình với tư cách là tổng trưởng lý”, James nói trong một tuyên bố.

“Có một số cuộc điều tra và vụ án quan trọng đang được tiến hành, và tôi dự định sẽ hoàn thành công việc. Tôi đang tái tranh cử để hoàn thành công việc mà người dân New York đã bầu tôi làm”, bà nói.

Sự thay đổi bất ngờ xảy ra chưa đầy hai tháng sau khi James tuyên bố ứng cử vào vị trí thống đốc vào năm 2022, thiết lập một cuộc chiến đầu tiên của đảng Dân chủ chống lại Thống đốc Kathy Hochul.

Hochul không được bầuvà chỉ giữ chức thống đốc kể từ tháng 8, khi bà thay thế Andrew Cuomo sau khi ông từ chức sau khi một cuộc điều tra kết luận ông đã quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng Dân chủ ở New York đã đặt câu hỏi riêng trong nhiều tuần rằng liệu James có thể huy động đủ tiền để cạnh tranh với Hochul hay không, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Một số nhà tài trợ đã báo hiệu cho James và các đồng minh của bà  rằng họ sẽ gắn bó với Hochul bất chấp việc tổng trưởng lý của bang ra tranh cử thống đốc 

Trong khi đó, một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Siena cho thấy James kém Hochul tới 18 điểm phần trăm.

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments