Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Tổng thư ký LHQ: ‘báo động đỏ’ toàn cầu

CNN – Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres mong mỏi sự đoàn kết của toàn cầu để vượt qua những thách thức ngày càng tăng vào năm tới.

Trong bài diễn văn năm mới vào Chủ Nhật, ông Guterres nói rằng thế giới “đã đi ngược lại”, ông bổ sung “vào ngày đầu năm 2018, tôi không đưa ra lời kêu gọi mà tôi đưa ra cảnh báo – một báo động đỏ cho thế giới của chúng ta.”

Ông tiếp tục: “Khi chúng ta bước sang năm 2018, tôi kêu gọi sự đoàn kết… Chúng ta có thể giải quyết xung đột, vượt qua hận thù và bảo vệ những giá trị chung. Chúng ta chỉ có thể làm điều đó khi hợp tác với nhau.”

Ông Guterres cho biết các cuộc xung đột ngày càng sâu sắc, toàn cầu lo ngại về vũ khí hạt nhân, sự bất bình đẳng tăng cao, chủ nghĩa dân tộc và bài ngoại cũng trỗi dậy.

Ông nhấn mạnh sự hợp tác chính là quyết tâm năm mới: “Sự đoàn kết chính là con đường. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào điều đó.”

Sau đó, ông kêu gọi các nhà lãnh đạo “ở khắp nơi có thể cùng thực hiện quyết tâm năm mới: thu hẹp khoảng cách, nối lại sự chia rẽ, xây dựng niềm tin bằng cách đưa mọi người cùng hướng đến mục tiêu chung.”

Nam Phố (Theo CNN)

https://www.msn.com/en-us/news/world/un-chief-issues-red-alert-for-the-world/ar-BBHzUEA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT