Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tổng thống Zelensky nói Liên Hiệp Quốc ‘thất bại’ trong vấn đề Ukraine

 
 

“Quý vị thấy rằng các tổ chức quốc tế đã thất bại”, Zelensky nói trong một bài phát biểu trên video với các nhà lập pháp Nhật Bản hôm thứ Tư. “Ngay cả LHQ và Hội đồng Bảo an … Họ có thể làm gì? Cải cách là điều cần thiết”

Ông nói thêm: “Họ cần sự trung thực để trở nên hiệu quả. Để thực sự quyết định và thực sự ảnh hưởng, không chỉ thảo luận.”

Zelenskyy đã kêu gọi LHQ, NATO, Liên minh châu Âu và các quốc gia phương Tây tăng cường hỗ trợ Ukraine kể từ khi Nga xâm lược vào tháng Hai.

Ukraine và các đồng minh phương Tây đã chỉ trích Nga và các nhà ngoại giao của nước này tại LHQ, xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố sai sự thật về cuộc chiến và chế  nhạo họ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận của Liên Hiệp Quốc dường như đã thất bại trong việc tạo ra bất kỳ tiến bộ có ý nghĩa nào trong việc khuất phục cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine.

Tổng thư ký António Guterres đã hối thúc Nga rút lực lượng khỏi Ukraine và tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột. 

Hồi đầu tháng 3, ông nói rằng ông đã tiếp xúc với nhiều quốc gia trong nỗ lực hòa giải cuộc chiến như Trung Quốc, Pháp, Đức và Israel. 

Nhưng một tháng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho các lực lượng của mình xâm lược Ukraine, các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra đã không mang lại nhiều tiến triển. 

Trong khi các lực lượng Nga dường như đã bị đình trệ trên nhiều mặt trận, các hầm trú ẩn, bệnh viện và nhà cửa đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công của Nga.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments