Monday, November 28, 2022
spot_img

Tổng thống vẫn ủng hộ tăng tuổi tối thiểu được mua súng trường

 

The Hill – Tổng thống Donald Trump vẫn giữ lập trường trong việc yêu cầu tăng tuổi tối thiểu được phép mua loại súng trường như được sử dụng trong vụ thảm sát Florida, Toà Bạch Ốc vào hôm nay khẳng định.

“Tổng thống vẫn ủng hộ việc tăng giới hạn tuổi được phép mua loại súng nào đó lên 21,” Phát ngôn nhân Sarah Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ. Bà Sanders cho biết, vấn đề này sẽ được nêu ra khi Tổng thống bàn họp về bạo lực súng ống với một nhóm các nhà lập pháp vào ngày mai, mặc dù ông biết rõ không phải ai cũng đồng tình.

Toà Bạch Ốc đang tìm cách xoá tan những suy đoán rằng, ông Trump đang rút lui đề nghị tăng tuổi tối thiểu được mua súng trường vốn bị Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) và ngay cả những người bảo thủ ủng hộ Tổng thống phản đối.

Toà Bạch Ốc đang tìm cách xoá tan những suy đoán rằng, ông Trump đang rút lui đề nghị tăng tuổi tối thiểu được mua súng trường. Photo Credit: The Hill

Ông Trump và các cố vấn trong thời gian vừa qua đã đưa ra những tín hiệu khác nhau về việc Tổng thống ủng hộ tăng tuổi tối thiểu và những biện pháp kiểm soát súng ống khác sau vụ thảm sát tại trường trung học Stoneman Douglas khiến 17 học sinh và  giáo viên bị thiệt mạng.

Tổng thống không đả động gì đến kế hoạch này trong cuộc họp kéo dài một tiếng đồng hồ với các Thống đốc trên toàn quốc gia diễn ra vào hôm thứ Hai, một ngày sau khi ông Trump gặp gỡ lãnh đạo NRA.

Bà Sanders sau đó lại cho rằng, Tổng thống ủng hộ tăng tuổi tối thiểu “trong khái niệm” nhưng chờ xem Quốc hội do Cộng hoà kiểm soát đưa ra dự luật gì không.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments