Sunday, November 27, 2022
spot_img

Tổng thống và đệ nhất phu nhân tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Texas

Tổng thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đến Uvalde, Texas, hôm Chủ nhật để chia buồn với cộng đồng sau khi 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng trong một vụ xả súng ở trường học vào tuần trước.

Tổng thống và Đệ Nhất Phu Nhân lần đầu tiên bày tỏ lòng kính trọng tại khu tưởng niệm ở Trường Tiểu học Robb trước khi tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Công giáo Sacred Heart.

Jill Biden đã chạm vào những bức ảnh của những đứa trẻ tại địa điểm này, đầy hoa và thánh giá trắng để vinh danh từng nạn nhân. Tham gia cùng tổng thống và đệ nhất phu nhân trong chuyến thăm có Thống đốc Texas Greg Abbott, Giám đốc Học khu của Quận Uvalde, Tiến sĩ Hal Harrell và Hiệu trưởng Mandy Gutierrez của Trường Tiểu học Robb.

Sau đó, họ sẽ đến Trường Tiểu học Robb trước khi tham dự thánh lễ tại Nhà thờ Công giáo Sacred Heart trước khi đến thăm những người sống sót, gia đình các nạn nhân và những người phản ứng đầu tiên, theo Tòa Bạch Ốc

21 người, trong đó có 19 học sinh lớp 3 và lớp 4, đã thiệt mạng hôm thứ Ba sau khi một tay súng 18 tuổi, Salvador Ramos, sử dụng một khẩu súng trường để nổ súng vào hai phòng học thông nhau tại trường tiểu học Robb, theo các nhà chức trách.

Chuyến thăm hôm Chủ nhật tới Uvalde là chuyến đi thứ hai mà tổng thống đã thực hiện trong hai tuần để an ủi một cộng đồng đang đau buồn sau một vụ xả súng hàng loạt.”Tôi đã hy vọng, khi trở thành tổng thống, tôi sẽ không phải làm điều này một lần nữa”

Vào ngày 17 tháng 5, Biden đến Buffalo, New York , để gặp gỡ gia đình các nạn nhân của vụ xả súng ở cửa hàng Tops, nơi đang bị điều tra là một tội ác thù hận. 10 người , tất cả đều là người Da đen, đã bị giết vào ngày 14 tháng Năm.

Biden đã phát biểu trước cả hai vụ xả súng ở Uvalde và Buffalo vào thứ Bảy trong bài phát biểu khai giảng tại Đại học Delaware, trường cũ của ông

“Quá nhiều bạo lực. Quá nhiều sợ hãi. Quá nhiều đau buồn”, ông nói, đồng thời kêu gọi người Mỹ hợp tác để làm cho đất nước an toàn hơn. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments