Tổng thống Trump xét nghiệm âm tính với coronavirus

Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với coronavirus, theo bác sĩ Tòa bạch Ốc. 

Trump đã xét nghiệm sau khi tùy viên báo chí cho tổng thống Brazil kiểm tra dương tính với virus này. Trump đã ăn tối với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và tùy viên báo chí của tổng thống Brazil tại Mar-a-Lago. Bolsonaro cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đã thử nghiệm âm tính với virus. 

“Đêm qua sau cuộc thảo luận chuyên sâu với Tổng thống về xét nghiệm COVID-19, ông đã chọn tiến hành xét nghiệm”, theo tuyên bố về kết quả do tùy viên báo chí Stephanie Grisham công bố với sự cho phép của Trump.
 
 
Trump cho biết hôm thứ Bảy, ông cũng đã kiểm tra nhiệt độ vào thứ Bảy trước khi vào phòng họp của Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nói với các phóng viên rằng nhiệt độ của ông là bình thường.
 

Bác sĩ Tòa bạch Ốc trước đây đã nói trong một bản ghi nhớ rằng Tổng thống “vẫn không có triệu chứng, xét nghiệm COVID-19 hiện không được chỉ định.”

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Bảy rằng ông chưa được xét nghiệm, nhưng sẽ xem xét làm như vậy. 

Phó tùy viên báo chí Judd Deere cho biết trong một tuyên bố rằng việc kiểm tra nhiệt độ hiện đang được thực hiện đối với các cá nhân có liên hệ chặt chẽ với Trump và Pence. Điều này bao gồm các thành viên của các phương tiện truyền thông đã tham dự cuộc họp báo.

Một số thành viên của Quốc hội, bao gồm Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với những người có trường hợp nhiễm virus được xác nhận. Diễn viên Tom Hanks và cầu thủ bóng rổ Utah Jazz Rudy Gobert cũng đã xét nghiệm tích cực. 

Sophie Gregoire Trudeau, vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã xét nghiệm dương tính với virus này. Thủ tướng đã cho thấy không có triệu chứng nhưng cả hai đều bị cô lập.

 TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus