Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tổng Thống Trump dự định gia tăng thuế xăng

Cali Today News – Hôm thứ hai 1 tháng 5, TT Donald Trump nói ông sẽ xem xét chuyện có thể nâng mức thuế đánh vào xăng và dầu diesel, vì theo ông, số gia tăng như thế sẽ giúp ông thực hiện dễ dàng hơn tham vọng ngàn tỉ đô la về cơ cấu hạ tầng.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg News, ông Trump nói: “Đây là một chuyện mà tôi nhất định sẽ cứu xét”. Ông cho hay số tiền thu được sẽ được dồn vào tài trợ cho việc xây thêm xa lộ và sửa chữa lại đường xá hư hỏng.

Từ năm 1993 đến nay, giá biểu thuế đánh vào xăng dầu không tăng, vì thế gây ra nhiều khó khăn cho quỹ Highway Trust Fund. Chính phủ liên bang hiện đánh thuế 18.4 cents trên mỗi gallon xăng và 24.4 cents trên mỗi gallon dầu diesel.

Photo Courtesy: ABC News

Để giữ cho quỹ nói trên được thăng bằng, từ năm 2008 đến nay, các nhà lập pháp Mỹ đã dùng nhiều dự luật bơm vào thêm 143 tỉ đô la, theo báo cáo trong năm ngoái của cơ quan Congressional Budget Office cho hay. Tình trạng các xa lộ bị ổ gà ổ voi phải vá lại trên toàn quốc là khá nhiều.

Giới doanh nghiệp tỏ ra hoan nghênh nhiều nhất dự tính của TT Trump vì chính họ là thành phần phải gánh nặng nhất mức chi phí sửa chửa cầu đường như thế.

Ngành công nghiệp xe tải đường dài của Mỹ cũng hoan nghênh chuyện tăng thuế đánh vào xăng dầu, với điều kiện tiền dư ra là phải ưu tiên cho sửa chữa cơ cấu hạ tầng. Đường xá cải thiện sẽ giúp cho họ rất nhiều mặt, kể cả an toàn khi lái xe.

Trường Giang (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments