Sunday, March 26, 2023
spot_img

Tổng Thống Philippines tuyên bố tình trạng “không luật pháp” sau vụ đánh bom

Cali Today News – Vụ đánh bom tại một ngôi chợ có tên Roxas trong thành phố quê hương của Tổng Thống Philippines là Davao làm cho ít nhất 15 người chết và khoảng 69 người khác bị thương.

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom, khu chợ lộ thiên, bên ngoài khách sạn Marco Polo của thành phố này có đông đảo người qua lại. Cảnh sát của thủ đô Manila đã được đặt trong tình trạng báo động rất cao sau vụ khủng bố.

Tổng Thống Duterte cũng có mặt tại Davao vào lúc xảy ra vụ đánh bom, nhưng ông vẫn an toàn. Ông nhận định đây là hành động khủng bố và tuyên bố tình trạng “vô luật pháp” trên toàn quốc. Duterte nói rõ “đây không phải là thiết quân luật”, nhưng trao quyền hành rộng rãi cho cảnh sát và quân đội.

Phó Thị Trưởng thành phố Davao, vốn là con trai trưởng của ông Duterte, Paolo Duterte tuyên bố hãy còn quá sớm để biết kẻ nào đứng đàng sau vụ đánh bom này.

Manuel Guerlan, Giám Đốc cảnh sát trong vùng, cho hay hàng loạt chốt xét hỏi an ninh đã được dựng lên xung quanh các cửa ngõ ra vào Davao. Ông Guerlan cho hay cuộc điều tra đang tiến hành và ông kêu gọi mọi người hãy “cảnh giác cao”.

Tình hình an ninh tại Philippines đang căng thẳng vì hôm đầu tuần đã có 12 binh sĩ tử thương khi đánh nhau với các tay súng của nhóm Abu Sayyaf rồi. Nhóm này bị nghi ngờ là thủ phạm vụ đánh bom khủng bố.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT