Friday, January 27, 2023
spot_img

Tổng Thống Philippines tuyên bố được Trung Quốc hổ trợ trong cuộc chiến chống ma túy

Cali Today News – Hôm cuối tuần, TT Rodrigo Duterte của Philippines nói những cố gắng trong mặt trận chống ma túy của chính phủ ông đã làm giảm bớt rất mạnh nguồn tiếp tế và cám ơn Trung Quốc đã hổ trợ mình trong chiến dịch này.

Tuy xác nhận là hoạt động buôn bán ma túy đã giảm bớt ở Philippines, song ông Duterte cho hay là các băng đảng giờ đây chuyển hướng hoạt động là bắt cóc tống tiền hay với mục tiêu khác, một chuyện đang làm ông ta phải quan tâm đối phó.

Trong bài diễn văn đọc trên TV, ông Duterte nói: “Hiện nay nguồn cung cấp ma túy đã trở nên hết sức yếu ớt, nhưng bọn ngu xuẩn lại chuyển hướng làm ăn sang bắt cóc, đây là một trò mới, vì thế tôi yêu cầu mọi người hãy cẩn thận”

Ngoài ra ông Tổng Thống “to mồm bạo miệng” của Philippines còn cho hay trong tuần qua, ông ta đã “nói chuyện với Thượng Đế và có hứa với Thượng Đế là ông ta sẽ không sử dụng ngôn ngữ bậy bạ nữa”

Nhưng có vẻ như ông Tổng Thống đã thất hứa ngay cả với Thượng Đế và vẫn chứng nào tật nấy. Ông ta đã tức giận trở lại và không ngớt công kích Hoa Kỳ khi nói: “Trung Quốc giúp đỡ tôi còn Hoa Kỳ thì bảo Duterte, ông hãy ngưng bắn giết lại, tôi trả lời cút đi, đồ cứt đái”

Các quan sát viên cho là trong vòng 4 tháng qua, đã có 2,300 người bị bắn hạ ở Philippines vì bị cho là có liên hệ đến ma túy. Nhưng một kết quả thăm dò gần đây cho thấy đại da số dân chúng Philippines lại tỏ ra tin tưởng vào Mỹ hơn là vào Trung Quốc.

Trường Giang (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments