Saturday, May 27, 2023
spot_img

Tổng Thống Philippines từ chối không gặp Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc

Cali Today News – Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte đã từ chối một yêu cầu của Liên Hiệp Quốc sắp xếp một cuộc diện kiến giữa ông ta và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon bên lề một hội nghị quốc tế tại Lào trong tuần tới.

Ông Duterte gần đây tỏ ra rất bực tức khi chính phủ của ông đã bị Liên Hiệp Quốc chỉ trích về làn sóng giết người trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy do đích thân ông ra lệnh.

Gần 2,000 người đã bị giết trong chiến dịch này kể từ khi Duterte lên nắm quyền Tổng Thống Philippines và trước làn sóng chỉ trích, ông ta từng đe dọa “sẽ rút Philippines ra khỏi Liên Hiệp Quốc”, nhưng sau đó đã đổi ý.

Một phát ngôn nhân của Liên Hiệp Quốc là Stephane Dujarric cho hay: “Chúng tôi đã liên lạc với chính phủ Philippines nhằm xúc tiến thành lập một thời biểu cho cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị của ASEAN được tổ chức ở Lào, nhưng thất bại”

Một phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao của Philippines cũng nói có 11 vị nguyên thủ quốc gia muốn gặp gỡ Tổng Thống Duterte trong thời gian diễn ra hội nghị và ông Duterte đã đồng ý gặp 9 vị trong số này.

Ernesto Abella, phát ngôn nhân của ông Duterte, cho hay hội nghị ASEAN từ ngày 6 đến 8 tháng 9 ở thủ đô Vạn Tượng của Lào “dày đặc lịch trình làm việc” và do đó một số buổi hội kiến bên lề phải bị hủy bỏ.

Trần Vũ (AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT