Friday, December 2, 2022
spot_img

Tổng Thống Philippines Duterte xin lỗi nước Đức

Cali Today News – TT Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ ba 28/2 đã ngõ lời xin lỗi nước Đức vì đã thất bại trong việc cứu mạng một con tin người Đức vốn bị một nhóm khủng bố có liên quan đến IS chặt đầu vì chúng không nhận được tiền chuộc mạng.

Ông Duterte cũng cho hay một chiến dịch tấn công do các phản lực cơ Philippines thực hiện đã nhắm vào sào huyệt của nhóm Abu Sayyat sau vụ này. Người bị giết là ông Jurgen Gustav Kantner, nhưng hiện nay thi thể của ông vẫn chưa được tìm ra.

Thủ Tướng Đức Angela Merkel kết án nặng nề vị thảm sát. Bà gọi “đây là một hành vi man rợ, một lần nữa cho thấy bọn khủng bố không còn tính người và lương tri gì cả, chúng ta cần đoàn kết trong cuộc chiến chống lại chúng”

Trong một cuộc họp báo ở Manila, ông Duterte nói: “Tôi vô cùng xin lỗi vì một công dân của Đức đã bị hành hình, tôi xin chia buồn củng thân nhân của nạn nhân và xin chia buồn với nhân dân Đức. Chúng tôi đã cố hết sức, nhưng đã thất bại”

Ông Duterte cho hay thực ra quân đội Philippines đã vào cuộc tìm cách giải cứu ông Kantner trước đó nhưng vẫn không thành công, và cho hay chính phủ của ông sẽ không chịu khuất phục trước kiểu bắt cóc con tin đòi tiền chuộc mạng của bọn khủng bố.

Ông Duterte cũng cho biết ông đã yêu cầu Trung Quốc gia tăng thêm tuần tra trong vùng biển phía nam của Philippines, Malaysia và Indonesia, nơi có nhiều hoạt động của hải tặc và những vụ bắt cóc thường xảy ra tại các vùng này.

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments