Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Tổng thống Nga Putin tiếp đón Thủ Tướng Do Thái, bàn chuyện Syria

Cali Today News – Thủ Tướng Benjamin Netanyahu của Israel dẫn đầu phái đoàn sang thăm Nga và được Tổng Thống Putin tiếp đón. Chủ đề chính của các cuộc hội luận giữa hai bên sẽ là chiến cuộc ở Syria và cải thiện quan hệ song phương.

Ông Netanyahu cùng vợ là bà Saria đến phi trường Vnukovo II và được đón tiếp trọng thị. Cùng đi với ông còn có Bộ Trưởng Bộ Di Dân Zeev Elkin và Bộ Trưởng Nông nghiệp Uri Ariel.

Đây là lần thứ nhì ông Netanyahu đến thăm Israel trong năm nay, sau khi ông đã đến thăm lần đầu hồi tháng 4. Năm nay cũng đánh dấu 25 năm quan hệ song phương giữa Nga và Israel.

Putin phát biểu chào mừng quan hệ hai nước, nhắc đến vai trò của các công dân Israel có gốc gác từ Nga và các nước trong khối Liên Xô cũ và cho là Israel có vị trí quan trọng trong việc mưu tìm hòa bình ở Trung Đông.

Ông Netanyahu cũng đáp lễ và cũng nhận định là ‘các công dân Israel nói tiếng Nga đã xây dựng một cây cầu sống và hữu nghị giữa hai dân tộc Nga-Do Thái’

Được biết chủ đề của các cuộc trao đổi giữa hai nhà lãnh tụ là xoay quanh chiến cuộc ở Syria, nơi Nga đã tung ra chiến dịch oanh kích. Moscow vẫn cố gắng hợp tác với Israel nhằm tránh mọi rủi ro giữa quân đội hai nước.

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT