Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tổng thống đắc cử Trump bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt

Cali Today News – Tân TT Donald Trump quyết định các nhân vật sau đây vào các chức vụ quan trọng là tướng 3 sao Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia, Thượng Nghị Sĩ Jeff Sessions trở thành Bộ Trưởng Tư Pháp và Dân Biểu Mike Pompeo là tân Giám Đốc CIA.

Tin tức nói trên do Sean Spicer, một viên chức của Ủy ban Republican National Committee dính líu đến tiến trình chuyển quyền, loan ra cho báo chí, trong ba chức vụ này Bộ Trưởng Tư Pháp và Giám Đốc CIA còn phải đợi sự chuẩn thuận của Thượng Viện.

Năm nay 69 tuổi, ông Jeff Sessions là một trong những nhà lập pháp sớm nhất của Cộng Hòa tỏ ra ủng hộ chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Ông nổi tiếng là gương mặt cứng rắn trong vấn đề chống tội phạm và di dân bất hợp pháp.

Ông có thái độ bảo thủ trong các vấn đề khác như hôn nhân đồng tính, hợp thức hóa cần sa và tài trợ cho chương trình nghiên cứu về tế bào gốc. Có nhiều đám mây u ám trong nhiều thập niên khi ông làm việc trong ngành công tố do ông bị tố là người có đầu óc phân biệt chủng tộc.

Tướng về hưu Michael Flynn từng giữ chức Giám Đốc cơ quan tình báo của Ngũ Giác Đài, cũng là người ủng hộ ông Trump ngay từ đầu, ông có thái độ rất cực đoan với bà Hillary Clinton và từng nói TT obama là “kẻ nói láo”

Dân biểu Mike Pompeo đang làm việc ở Hạ Viện ở nhiệm kỳ thứ 3, đại diện cho Kansas, từng tốt nghiệp đại học danh tiếng West Point rồi theo học luật ở Havard và sau đó tiến thân vào các ngành doanh nghiệp khác, ông từng là một thành viên của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.

Trần Vũ (NPR)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments