Sunday, February 25, 2024

Tổng thống Brazil lại nhập viện, nghi do tắc ruột

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã được đưa đến bệnh viện vào đầu ngày thứ Hai sau khi cảm thấy “khó chịu ở bụng” mà các bác sĩ phát hiện là do tắc nghẽn đường ruột, văn phòng của ông và đội ngũ y tế cho biết.

Bolsonaro, 66 tuổi, đang đi nghỉ ở bãi biển ở bang Santa Catarina, miền nam nước này thì cơn đau bắt đầu

“Sau khi cảm thấy khó chịu ở bụng, tổng thống đã được đưa vào bệnh viện Vila Nova Star ở Sao Paulo vào đầu ngày thứ Hai để kiểm tra”, văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố. “Tổng thống đang làm tốt. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sau khi bản tin y tế của ông ấy được cập nhật.”

Đội ngũ y tế của Bolsonaro cho biết anh ông bị mắc chứng “tắc ruột”, một phần đường ruột bị tắc nghẽn.

“Ông ấy ổn định, đang được điều trị và sẽ được đánh giá lại trong suốt buổi sáng,” các bác sĩ cho biết trong một tuyên bố.

Tiến sĩ Antonio Luiz Macedo, bác sĩ phẫu thuật đứng đầu nhóm y tế và đã phẫu thuật cho Bolsonaro trong quá khứ, nói với trang tin UOL rằng Tổng thống sẽ trải qua một loạt các kiểm tra.

Tổng thống Brazil đã nhập viện nhiều lần kể từ khi ông bị đâm vào bụng trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2018. Vết thương khiến ông phải phẫu thuật 4 lần.

Gần đây nhất, vào tháng 7-2021, ông Bolsonaro nhập viện ở Vila Nova Star vì tắc ruột sau một thời gian dài mắc chứng nấc cụt và phải điều trị trong 4 ngày.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img