Sunday, December 3, 2023
spot_img

Tổng thống Biden quay video chào đón công dân Hoa Kỳ mới cho các buổi lễ nhập tịch

Tổng thống Joe Biden đã ghi lại một đoạn video sẽ được phát tại các buổi lễ nhập tịch chào đón các công dân mới của Hoa Kỳ, trong đó ông cảm ơn họ vì đã chọn Hoa Kỳ 

“Tôi muốn cảm ơn các bạn đã chọn chúng tôi và tin rằng nước Mỹ xứng đáng với nguyện vọng của các bạn”, Tổng thống Biden nói.

“Tất cả các bạn đều có một điểm chung đó là: Lòng dũng cảm. Sự dũng cảm cần có để hy sinh và thực hiện cuộc hành trình này. “Biden nói.

“Hôm nay các bạn đã giành được một danh hiệu mới ngang với danh hiệu của một tổng thống Mỹ, danh hiệu mà tôi tự hào nhất: Công dân, Công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” ông nói thêm. “Chào mừng tất cả những người bạn của tôi, chào mừng những người Mỹ đồng hương của tôi, chào mừng.”

Truyền thống của các tổng thống Hoa Kỳ là ghi lại một thông điệp cho hàng trăm buổi lễ nhập tịch diễn ra trên khắp đất nước mỗi năm. 

Cựu Tổng thống Donald Trump, người đã tìm cách hạn chế mức độ nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ và thường xuyên sử dụng những lời lẽ chống người nhập cư tại các cuộc vận động  của mình, cũng đã quay một đoạn video cho các buổi lễ nhập tịch vào đầu nhiệm kỳ của mình.

Trump cho biết những người nhập cư mới có nghĩa vụ giúp những người nhập cư khác “hòa nhập với cách sống của chúng tôi.”

Ông nói: “Lịch sử của chúng tôi bây giờ là lịch sử của bạn, truyền thống của chúng tôi bây giờ là truyền thống của bạn.”

TT Biden đã ghi lại đoạn video vào một khoảnh khắc khó khăn về cuộc di cư của Mỹ khi làn sóng người di cư từ Trung Mỹ đến biên giới phía Nam.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã băt giữ 171.700 người di cư vào tháng 3, bao gồm một số lượng kỷ lục trẻ vị thành niên không có người đi kèm, vượt xa tổng số của tháng trước và tiếp tục xu hướng tăng kể từ năm ngoái, theo dữ liệu sơ bộ do CNN thu được.

Các viên chức chính quyền Biden đang cố gắng thiết lập các địa điểm khẩn cấp để quản lý trẻ em di cư. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img