Saturday, January 28, 2023
spot_img

TỔNG THỐNG BIDEN BỊ ĐE DỌA ÁM SÁT.

Cali Today News – Sau bài diễn văn nẩy lửa của Tổng Thống Biden công kích cựu Tổng Thống Donald Trump và điều mà Biden gọi là “chủ nghĩa cực đoan MAGA”, lập tức nhiều lời kêu gọi bạo động đưa đưa lên mạng, trong đó có cả những lời đòi giết Tổng Thống Biden.

Nhiều giới chức chống khủng bố lo ngại là những điều mà Biden vừa nói về Trump sẽ làm cho những nhóm cực đoan thực hành bạo động trong một thời điểm cực nóng về chính trị này.

Tại Independence Hall, với hai người lính Thủy Quân Lục Chiến đứng bên cạnh, Biden nói: “Có quá nhiều sự kiện xẩy ra trong thời đại chúng ta hôm nay tỏ ra bất bình thường. Donald Trump và những đảng viên Cộng Hòa MAGA đã đại diện cho những kẻ quá khích đe dọa nền tảng của nền cộng hòa.”

Ngay lập tức, chiều thứ Sáu,  trên mạng của nhóm cực đoan da trắng và nhóm cực hữu kêu gọi ám sát Biden cùng những viên chức gốc Do Thái như Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland, Bộ Trưởng Tài Chánh Janet Yellen, và Bộ Trưởng Alejandro Mayorkas.

Theo dõi những đe dọa từ Site Intelligence Group gửi tới các cơ quan an ninh và nhiều cơ quan khác, “Trên mạng Gab, một thành viên đã lại viết lên những câu đe dọa, tố cáo Biden ăn cắp cuộc bỏ phiếu vừa qua.”

Trump và những người ủng hộ ông ta đã từ lâu tố cáo mà không có bằng chứng là cuộc bỏ phiếu năm 2020 đã bị Biden ăn cắp qua những phiếu bầu gian lận.

Site Intelligence Group là cơ quan luôn theo dõi những lời hăm dọa của nhóm cực đoan, đã cho biết là có rất nhiều lời dọa ám sát Biden sau bài phát biểu của ông về Trump và MAGA.

Nhiều thành viên cực đoan này nói là phải giết Biden và sẽ có bạo động nếu ông tiếp tục nói về đề tài này.

CHU TẤT TIẾN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments