Saturday, December 3, 2022
spot_img

Tổng thống bênh vực con: Trump Jr. có phẩm chất cao, minh bạch

 

Washington (Fox News) – Tổng thống Mỹ đã khen con trai cả là “người có phẩm chất cao” và “minh bạch” sau khi Donald Trump Jr. đăng hình những email trao đổi qua lại nhằm sắp xếp cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga, người được cho có những thông tin buộc tội đối thủ tranh cử tổng thống, bà Hillary Clinton.

“Con trai tôi là người có phẩm chất cao và tôi cổ võ sự minh bạch của nó,” ông Trump lên tiếng bênh vực con trong thông báo ngắn được nữ phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders đọc trong buổi họp báo thường lệ không được ghi hình vào hôm nay.

Bà Sanders tuyên bố, tất cả những câu hỏi liên quan đến vấn đề này nên đặt thẳng với luật sư của ông Trump Jr. hay luật sư riêng của Tổng thống. Nữ phát ngôn nhân cho ký giả hay, Tổng thống biết về cuộc gặp gỡ này mấy ngày trước nhưng không rõ lần cuối cùng ông nói chuyện với con trai khi nào.

Photo Credit: AP

Mới ngày hôm qua, bà Sanders còn mạnh mẽ bênh vực Donald Trump Jr. “Donald Trump không có thông đồng với bất cứ ai!” nữ phát ngôn nhân tuyên bố. Nhưng trước những email như vậy, quả thật, Toà Bạch Ốc hiện đang đối mặt với đau đầu mới.

Vào sáng hôm nay, Donald Trump Jr. đã công bố trên mạng Twitter một loạt thư điện tử liên quan đến việc sắp xếp một cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya. Nội dung của những trao đổi này tăng thêm sự nghi ngờ về thông đồng giữa hai bên cũng như kêu gọi con cả của Tổng thống ra điều trần trước quốc hội. Thông tin và tiết lộ chung quanh cuộc gặp gỡ này khiến cho Dân chủ có thêm căn cứ cho rằng cộng sự của ông Trump thông đồng với Nga trong mùa bầu cử năm 2016.

“Chúng ta thường xuyên thấy những viên chức cao cấp của ông Trump vẫn phủ nhận có liên lạc hay gặp gỡ với người Nga cho đến khi có bằng chứng rõ ràng, rồi họ chối,” Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện – Thượng nghị sĩ Mark Warner (Virginia) – cho hay trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News.

“Những email này cho thấy không còn nghi ngờ gì về sự thông đồng với một thế lực thù địch ngoại quốc nhằm lật đổ nền dân chủ Mỹ,” Ron Wyden (Dân chủ – Oregon) chỉ trích mạnh hơn.

Trong khi đó, Chủ tịch Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà-Kentucky) cho biết, Uỷ ban Tình báo Thượng viện sẽ xem xét vấn đề. “Tôi chắc rằng Thượng nghị sĩ Warner và Burr sẽ xem xét chuyện này,” ông McConnell bày tỏ, “Họ sẽ xem tới cùng những gì đã xảy ra.”

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments