Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tổng kết một tuần làm việc đầu tiên của TT Trump

Cali Today News – Tuần lễ đầu tiên làm việc tại Tòa Bạch Ốc của TT Donald Trump trôi qua nhanh chóng và người ta thấy nổi bật nhất chính là hàng loạt cú đặt bút ký các pháp lệnh hành chính của ông Trump và màn “đấu” giữa ông và giới báo chí.

Những hành động và lời nói của ông Trump cho thấy “một Tổng Thống Trump sẽ thực hiện những gì mà một ứng cử viên Trump đã hứa khi tranh cử”, trong đó đình đám nhất chính là hủy bỏ chương trình Obamarcare và xây bức tường biên giới.

Ngoài ra còn có chuyện tiến hành xây dựng hai hệ thống dẫn dầu Dakota Access và Keystone XL, chấm dứt chuyện không cho thuê mướn nhân viên liên bang, rút lui ra khỏi hiệp ước tự do mậu dịch TPP.

Ngoài ra ông Trump và các phụ tá còn cho là lễ nhậm chức của ông đã lôi kéo được một đám đông quần chúng khổng lồ, cũng như nhất định nói có từ 3 triệu đến 5 triệu cử tri bất hợp pháp đã bỏ phiếu, dịu giọng với CIA và loan báo sẽ bổ nhiệm ứng cử viên cho ghế chánh án còn trống của Tối Cao Pháp Viện.

Thượng Viện đã bỏ phiếu chấp thuận cho 4 Bộ Trưởng và 10 người khác cũng hoàn tất phần điều trần của họ và chờ đợi được bỏ phiếu, ngoài ra các nhà lập pháp Cộng Hòa cũng làm việc tìm ra một cách thức thích hợp để cộng tác với ông Trump.

Theo báo chí Mỹ, đáng chú ý nhất trong những việc làm này chính là chương trình Obamacare, vì lại có thêm nhiều lộn xộn do pháp lệnh hành chính của ông Trump và nhất là Bộ Trưởng Y Tế Tom Price vẫn chưa được Thượng Viện bỏ phiếu chấp thuận.

Trần Vũ (NPR)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments