Friday, January 27, 2023
spot_img

Tổng Giám đốc Fox News khuyến cáo nhân viên, chống tuyên bố không phù hợp trên sóng

(The Hill) – Tổng Giám đốc Fox News Suzanne Scott khuyến cáo các nhà sản xuất của hệ thống truyền thông phải chịu trách nhiệm giải quyết những lời bình luận không phù hợp được phát sóng sau khi nhiều tuyên bố gây tranh cãi trên các chương trình của Fox trong thời gian gần đây.

Tờ Politico tường trình vào hôm thứ Tư, tại cuộc họp qua truyền hình với các nhà sản xuất một số chương trình hàng đầu tại New York và Washington diễn ra vào tuần trước, bà Scott kêu gọi họ xem xét kỹ lưỡng nội dung mà xướng ngôn viên và khách mời bình luận.

Tân Tổng Giám đốc mới nhậm chức hồi tháng 5 cũng yêu cầu nhân viên bảo vệ danh tiếng và tên tuổi của Fox News. “Scott thường xuyên chủ trì các cuộc họp lãnh đạo và ban biên tập, và bà muốn các nhân viên cao cấp chịu trách nhiệm, đó là những gì tất cả lãnh đạo tốt đều làm,” phát ngôn nhân Fox News ghi trong thông báo.

Photo Credit: Foxnews

Các chương trình của Fox News trong những tuần gần đây đã đưa ra nhiều tuyên bố gây tranh cãi, đặc biệt liên quan đến chính sách “bất khoan dung” của chính phủ Trump, dẫn đến việc chia cắt các gia đình di dân vượt biên bất hợp pháp. Xướng ngôn viên Laura Ingraham hồi đầu tháng tuyên bố trên chương trình của mình rằng, các cơ sở giam giữ trẻ di dân trên căn bản chẳng qua là “trại hè.” Bà ta sau đó lưu ý, tờ San Diego Union Tribune đã so sánh những traị hè với “các trường nội trú.”

Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions xuất hiện trên chương trình của Ingraham cũng vào tối cùng ngày, và ông chỉ trích những người đã so sánh chính sách này với Đức Quốc xã. Ông Sessions cho rằng, Đức Quốc Xã tìm cách giữ người Do thái rời đất nước.

Fox News “treo giò” cựu cố vấn vận động tranh cử của ông Trump là David Bossie hai tuần sau khi ông ta dùng ngôn từ thô bạo với Joel Payne – chiến lược gia Dân chủ người Mỹ gốc Phi trên chương trình “Fox & Friends.”

Cũng trên Fox News, cựu Giám đốc vận động tranh cử của ông Trump, ông Corey Lewandowski bác bỏ tường trình về bé gái 10 tuổi bị chứng Down bị tách khỏi mẹ tại biên giới. Ngay sau bình luận này, bà Scott đã tổ chức họp với các nhà sản xuất.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments