Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Tổng Giám Đốc công ty Disney: “Hệ thống thuế má của Mỹ rắc rối một cách lạ thường”

Cali Today News – Ông Bob Iger, Tổng Giám Đốc điều hành công ty Disney cho là nhiều công ty ở Hoa Kỳ, kể cả công ty của ông, đang phải trả những khoản thuế quá cao cho chính phủ.

Tuyên bố với báo chí hôm thứ năm 9/6, ông Iger cho là ‘những khoản thuế như vậy đã cản trở đà cạnh tranh của các doanh nghiệp và theo ông, hệ thống thuế má của Mỹ rắc rối một cách lạ thường’

Ông nói: “Tôi không ngụ ý là các công ty không phải trả thuế, nhưng cấu trúc đã không thích hợp, cách tính thuế phải hạ thấp xuống về căn bản và những lổ hổng thuế má phải bị bịt lại”, nhưng ông lại không nói rõ chi tiết phải cải tổ ra sao.

Trong thời gian diễn ra bầu cử Tổng Thống Mỹ, thuế má của các doang nghiệp ở Hoa Kỳ bao giờ cũng là đề tài gây tranh cãi, Thí dụ như ông Bernie Sanders luôn tố cáo các đại công ty đã lợi dụng các lổ hổng trong hệ thống thuế để né tránh trả thuế.

Theo kết quả điều tra của cơ quan U.S.Government Accountability thì trong năm 2012, gần 20% trong số các đại công ty Hoa Kỳ khi báo về là họ đã có lãi trong kinh doanh, đã không đóng một đồng xu thuế nào.

Ông Sanders thường tấn công Disney trong quá khứ, khi cho là công ty này bốc lột lao động và không trả lương xứng đáng cho nhân viên, Ông Iger phản bác như sau: “Đó là lời lẽ của một người chả có biết kinh doanh là gì cả”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT