Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tổng chưởng lý California ủng hộ việc chấm dứt truy tố sản phụ để thai nhi chết lưu

Tổng chưởng lý của California đã ủng hộ việc lật lại cáo buộc giết người chống lại một phụ nữ đã sinh con chết lưu 

Tổng chưởng lý Xavier Becerra đã đệ đơn hôm thứ sáu ủng hộ một nỗ lực chấm dứt việc truy tố cô Becker khi để một thai nhi chết lưu vào tháng năm 2019. Becker, 26 tuổi, đã bị bỏ tù kể từ tháng Mười Một.

“Luật ở California không kết tội những phụ nữ bị sảy thai và trong hồ sơ của chúng tôi hôm nay, chúng tôi làm rõ rằng luật này đã bị lạm dụng để gây tổn hại cho phụ nữ, trẻ em và gia đình”, Becerra nói trong một tuyên bố. Các công tố viên quận địa phương đã “áp dụng sai và hiểu sai” luật tiểu bang chống lại hành vi cố ý giết thai nhi.

“Chúng tôi sẽ làm việc để chấm dứt việc truy tố và bỏ tù cô Becker để chúng tôi có thể tập trung áp dụng luật này đối với những người đặt tính mạng phụ nữ mang thai vào tình trạng nguy hiểm”, tổng chưởng lý nói.

Becker đã ở trong tù Kings County ở Hanford, khoảng 30 dặm về phía nam của Fresno, kể từ khi cô bị bắt vào tháng Mười, với số tiền tại ngoại là  $2 triệu

Cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cô Becker thừa nhận đã sử dụng methamphetamine ba ngày trước khi thai chết lưu, và khám nghiệm tử thi thai nhi đã xác định nó có nồng độ methamphetamine độc ​​hại trong cơ thể đứa bé. Becker trước đó đã mất quyền nuôi con do sử dụng ma túy, cảnh sát cho biết.

Công tố viên Keith L. Fagundes của Quận Kings nói với Los Angeles Times rằng ông chưa thấy thông báo  của tổng chưởng lý vào chiều thứ Sáu.

“Thật là sốc đối với tôi khi văn phòng tổng chưởng lý không hề liên lạc với văn phòng của chúng tôi, không biết họ đã đọc bất kỳ báo cáo nào của cảnh sát hay không khi làm cho vụ việc này trở nên khác biệt,” Fagundes nói với Times . 

Fagundes nói thêm, “Chúng tôi không ngồi ở đây để tìm cách nhốt những bà mẹ bị sẩy thai … Nhưng có một số hành vi mà chính phủ không nên tham gia, đó là cho phép mọi người sử dụng ma túy ở mức độ có hại cho bản thân và những người khác.”

Becerra trong bản tóm tắt lập luận rằng luật tiểu bang chống tội giết thai nhi không áp dụng cho những phụ nữ có hành động dẫn đến sẩy thai.

Hai bác sĩ đã viết thư cho tòa án ủng hộ Becker cho biết việc bắt giữ cô “dường như cho rằng phụ nữ mang thai phải đảm bảo kết quả sinh nở khỏe mạnh và phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không may sẩy thai.”

Tiến sĩ. Mishka Terplan và Tricia Wright, người cho biết họ có chuyên môn về sản phụ khoa và lạm dụng chất kích thích, đã viết trong lá thư tháng Giêng “Chúng tôi vô cùng lo ngại rằng thông tin sai lệch về y tế có thể là lý do khiến cô Becker ngồi tù”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments