Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Tổng biện lý Texas Ken Paxton dương tính với COVID-19

AUSTIN – Tổng Biện lý Texas, Ken Paxton, một đảng viên Cộng hòa, người đã chống việc đeo khẩu trang và tiêm vắc xin, đã cho kết quả dương tính với coronavirus, theo Texas Tribune.

“Ông ấy vẫn làm việc siêng năng vì người dân Texas ở quê nhà,” một phát ngôn nhân của cơ quan nói với Tribune.

 

Không rõ Paxton có kết quả xét nghiệm dương tính khi nào, liệu ông ấy có các triệu chứng hay đã được tiêm phòng đầy đủ virus hay chưa. Văn phòng của ông đã không trả lời

Cuối tuần qua, Paxton đã tham dự cuộc tập hợp  của cựu Tổng thống Donald Trump ở Arizona, theo những bức ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy ông không đeo khẩu trang. Không rõ liệu Paxton có xuất hiện trước công chúng kể từ đó hay không.

Trong suốt đại dịch, Paxton đã kiện để chặn các trường học thực thi các quy định về khẩu trang và ngừng các yêu cầu về vắc xin của liên bang.

“Nếu chính phủ liên bang có thể yêu cầu bạn tiêm vắc-xin hoặc mất việc, thì không có gì họ không thể yêu cầu bạn làm,” Paxton cho biết vào tuần trước tại một cuộc họp của Phòng Thương mại Fulshear-Katy . “Vậy thì bạn không có quyền tự do.”

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho biết tiêm chủng, đeo khẩu trang và tránh xa xã hội là những cách tốt nhất để ngăn chặn virus và giữ cho các bệnh viện không bị quá tải

Các trường hợp COVID-19 mới đang gia tăng trên toàn tiểu bang, phần lớn là do biến thể omicron rất dễ lây lan. Hôm thứ Ba, hơn 12.300 người đã phải nhập viện vì COVID-19 trên khắp Texas.

Paxton, người đang tìm kiếm nhiệm ký thứ ba trong năm nay, không phải là viên chức Texas đầu tiên có kết quả dương tính. Thống đốc Greg Abbott đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào mùa hè năm ngoái. Vào đầu tháng 1, Thống đốc Dan Patrick thông báo rằng ông đang ở trong tình trạng tự cách ly sau khi kết quả xét nghiệm dương tính .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img