Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Tổng biện lý South Dakota bị luận tội vì gây tai nạn chết người

Hạ viện South Dakota hôm thứ Ba đã bỏ phiếu để luận tội Tổng biện lý bang Jason Ravnsborg về hành vi của ông xung quanh vụ tai nạn năm 2020 khiến một người đi bộ thiệt mạng.

Tháng trước, một ủy ban của Hạ viện đã kết luận rằng Ravnsborg, một đảng viên Đảng Cộng hòa có thể bị luận tội. Hạ viện sau đó đã bỏ phiếu 36-31 vào hôm thứ Ba để ủng hộ nghị quyết luận tội.

Vấn đề bây giờ chuyển sang Thượng viện bang, nơi một phiên tòa sẽ được tổ chức.

CNN đã liên hệ với Ravnsborg để bình luận. Thống đốc Kristi Noem, cũng là một đảng viên Cộng hòa, đã hoan nghênh cuộc bỏ phiếu.

“Hôm nay, Hạ viện đã làm điều đúng đắn cho người dân South Dakota và cho gia đình của Joe Boever,” Noem đã tweet, đề cập đến nạn nhân.

Ravnsborg đã gây ra một cái chết cho người đi bộ khi đang lái xe vào tháng 9 năm 2020. Ban đầu, Ravnsborg nói với cảnh sát rằng ông đã đâm phải một con nai nhưng đã phát hiện ra thi thể của Boever, 55 tuổi vào sáng hôm sau sau khi quay lại hiện trường vụ tai nạn.

Tháng 8 năm ngoái, Ravnsborg nhận  hai tội nhẹ liên quan đến vụ tai nạn chết người. Ông  ta bị ra lệnh phải nộp phạt 500 đô la cho mỗi tội nhẹ – một tội điều khiển phương tiện cơ giới trong khi sử dụng thiết bị điện tử di động và một tội lái xe lấn làn đường. Một cáo buộc tội nhẹ thứ ba đã bị bãi bỏ. Ravnsborg không phải ngồi tù.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT