Monday, January 30, 2023
spot_img

Tổng biện lý New York Tish James chính thức tuyên bố tranh cử thống đốc vào năm 2022

Sau nhiều tháng đồn đoán, Tổng biện lý New York Tish James sẽ chính thức tranh cử thống đốc vào năm 2022.

James, 63 tuổi, đến từ khu phố Park Slope của Brooklyn và tự hào có một bản lý lịch ấn tượng trên toàn thành phố và toàn tiểu bang, đỉnh điểm là cuộc điều tra của cô đã dẫn đến việc từ chức của cựu Thống đốc Andrew Cuomo .

Cô ấy đã công bố chiến dịch của mình  trong một video được đăng trên Twitter.

“Tôi đã kiện chính quyền Trump 76 lần”, James nói trong video. 

Thông báo của James bắt đầu khởi động một chiến dịch để đối đầu với  Thống đốc đương nhiệm Kathy Hochul, nữ thống đốc đầu tiên trong lịch sử của Empire State.

Hochul, người đã tiếp quản Cuomo sau khi giữ chức vụ phó thống đốc của ông, thông báo rằng cô ấy sẽ tìm kiếm một nhiệm kỳ đầy đủ vào năm 2022 vào tháng 8.

Thông báo của James được đưa ra chưa đầy một giờ trước khi Cảnh sát trưởng hạt Albany Craig Apple dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp báo về tội danh liên quan đến Cuomo.

Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cũng được cho là đang cân nhắc việc tranh cử sau khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào cuối năm nay.

Về phía Đảng Cộng hòa, Dân biểu Đảng Cộng hòa Lee Zeldin của Long Island rất được ưu ái để giành ưu thế trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Cựu cầu thủ Rob Astorino của Westchester County cũng đang tái tranh cử lần thứ hai sau khi thua Cuomo 14 điểm phần trăm vào năm 2014.

Andrew Giuliani , con trai của cựu Thị trưởng thành phố New York và luật sư Rudy Giuliani của Trump, cũng đang tranh cử với tư cách đảng viên Đảng Cộng hòa.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments