Monday, December 11, 2023
spot_img

Tổng Biện lý New York hợp tác Biện lý Manhattan, điều tra hình sự Trump Organization 

(CNN)- Tổng Biện lý New York Letitia James đang bắt tay Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ quận Manhattan, cùng tham gia vào cuộc điều tra hình sự Trump Organization.

Văn phòng Tổng biện lý New York mở cuộc điều tra dân sự vào Trump Organization từ năm 2019, và cuộc điều tra này vẫn được tiếp tục, nhưng văn phòng mới đây thông báo cho ban quản trị Trump Organization biết họ bổ sung phần hình sự. 

“Chúng tôi đã thông báo Trump Organization rằng, cuộc điều tra của chúng tôi không còn chỉ đơn thuần dân sự. Chúng tôi hiện đang điều tra Trump Organization khả năng phạm tội hình sự, cùng với văn phòng Biện lý Manhattan,” Phát ngôn nhân Fabien Levy cho CNN hay. “Chúng tôi không có thêm bình luận nào khác.”

Luật sư đại diện Trump Organization từ chối đưa ra lời bình luận. 

Văn phòng bà James đang làm việc cùng với Văn phòng Biện lý Manhattan Cyrus Vance, nơi cuộc điều tra rộng lớn của họ tập trung tìm hiểu xem liệu Trump Organization có lường gạt các nhà cho vay, các công ty bảo hiểm về giá trị tài sản và liệu họ có trả thuế phù hợp hay không. 

Các công tố viên của ông Vance đang thẩm tra hàng triệu  trang tài liệu, trong đó có hồ sơ khai thuế của ông Trump. 

Theo một nguồn tin thông thạo cuộc điều tra, hai nhà điều tra của Văn phòng Tổng Biện lý New York rành rẽ về Trump Organization đã tham gia cùng với toán điều tra của ông Vance. Một nguồn tin khác cho hay, bà James vẫn tiếp tục thực hiện cuộc điều tra dân sự. 

Cựu Tổng thống Donald Trump trước đây từng cáo buộc cuộc điều tra của Tổng Biện lý New York mang động cơ chính trị. 

Trong hai năm qua, văn phòng bà James thẩm tra những vấn đề như, liệu công ty có thổi phồng giá trị tài sản trong các bản báo cáo tài chánh để được ưu đãi các khoản vay và nhận được lợi ích thuế và kinh tế hay không, cũng như nhân viên của Trump Organization được trả thù lao như thế nào. Các nhà điều tra lấy lời khai một loạt các viên chức Trump Organization, trong đó có Eric Trump, và Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg. 

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img