Sunday, May 28, 2023
spot_img

Tom Steyer khởi động chiến dịch 10 triệu Mỹ kim để phế truất Trump

CNN – Nhà môi trường, tỉ phú, người ủng hộ Đảng Dân Chủ – ông Tom Steyer đã chi “hơn 10 triệu Mỹ kim” cho một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình quốc gia vào thứ Sáu để kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch này của Tom Steyer để “yêu cầu các quan chức tại chức phải có hành động” về vấn đề mà các nhà lãnh đạo Phe Dân Chủ đang làm lơ.

Steyer nói trong chiến dịch quảng cáo: “Quốc Hội Phe Cộng Hòa đã từng phế truất Tổng thống vì những chuyện nhỏ hơn. Ngày nay, những người trong Quốc Hội và chính nội các của ông ta đều biết vị Tổng thống này đang gây nguy hiểm cho tất cả. Vì ông ta không ổn định về tinh thần mà còn được trang bị thêm vũ khí hạt nhân.”

Chiến dịch quảng cáo này đang phát sóng trên các đài ở New York và California, cũng như các đài truyền hình cáp trên toàn quốc.

Ông Steyer tự bỏ tiền túi ra để chi trả cho mẫu quảng cáo, và nó không là một phần bộ máy chính trị NextGen của ông.

Photo Credit: AP

Thay vào đó, đoạn quảng cáo dẫn đến trang web NeedToImpeach.com. Trong đó hiện một lá thư trong đó có trích dẫn lời của Thượng Nghị Sĩ Californis – bà Dianne Feinstein mặc dù không nêu đích danh bà, là Trump “có thể là một Tổng thống tốt”. Bà Feinstein từ chối bình luận về vấn đề này.

Trong bức thư, Steyer công kích việc Trump chấm dứt sự bảo vệ cho những người di cư không giấy tờ được đưa vào Mỹ khi còn nhỏ, cũng như lên án việc chính quyền “tích cực phá hoại” ObamaCare và vì “hủy bảo vệ không khí trong lành và thải chất gây ô nhiễm.”

Ông Steyer viết: “Ông ấy đe dọa giảm viện trợ cho hàng triệu công dân Mỹ ở Puerto Rico, những người đang phải vật lộn để sống sót vì không có nước uống sạch để uống và điện – ông ấy quên mất bổn phận của mình. Mỗi ngày, người dân Mỹ phải đối mặt với những dòng tweet có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân. Những hành động này chính là những đòn tấn công có hệ thống vào tương lai đất nước chúng ta.”

Ông Steyer công khai tranh cử ở tiểu bang California vào năm tới, đối đầu với Feinstein. Nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ ở Thượng viện – Kevin de León cũng tham gia vào cuộc đua này. Ông Steyer cũng đang xem xét tranh cử cho vị trí thống đốc bang California vào năm 2018 và Tổng thống năm 2020.

Hầu hết các đảng viên Dân Chủ không công khai vấn đề phế truất Trump. Mặc dù Dân biểu Al Green của Texas và Brad Sherman của California đã từng gợi mở về vấn đề phế truất trước Hạ viện. Và Dân biểu Steve Cohen của Tennessee cũng có kế hoạch làm như vậy.

Vanity Fair gần đây đưa tin, cựu chiến lược gia Steve Bannon đã từng cảnh báo Trump về Tu Chính Án điều thứ 25, cho phép đa số nội các bỏ phiếu để phế truất Tổng thống đương nhiệm.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT