Friday, December 1, 2023
spot_img

Tom Marino rút lui khỏi vị trí lãnh đạo chính sách thuốc Hoa kỳ

 

CBS News – Hôm thứ ba 17/10 TT Trump loan báo là người được ông bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo chính sách thuốc, kể cả thuốc phiện của Hoa Kỳ, dân biểu Tom Marino, đã rút lui khỏi vị trí này.

TT Trump nói: “Dân biểu Tom Marino đã thông báo cho tôi biết ông ấy rút lui chuyện được bổ nhiệm như là một lãnh đạo chính sách thuốc, Tom là một con người tốt đẹp và là một nhà lập pháp vĩ đại”

Chương trình ’60 minutes” của đài CBS loan báo CBS hợp tác cùng báo The Washington Post đã điều tra về vụ gọi là ‘cuộc khủng hoảng thuốc phiện’. Theo báo cáo này thí Quốc Hội Mỹ đã tìm cách làm suy yếu cơ quan Drug Enforcement Administration(DEA)

Dân Biểu Cộng Hòa Tom Marino của Pennsylvania chính là người bảo vệ hăng hái nhất cho dự luật của Quốc Hội, theo đó cơ quan DEA sẽ mất thế kiểm soát mạnh mẽ về chuyện phân phối thuốc dùng có chứa chất opiod trên toàn quốc.

Photo Credit: AP

TT Trump hôm qua cũng tuyên bố tại cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc là ông sẽ có quyết định thay đổi nếu ông nhận thấy dự luật do ông Marino ủng hộ có vẻ tiêu cực.

Ông Trump nói: “nếu tôi nghĩ có 1% tiêu cực trong chuyện này, tôi sẽ thay đổi, tôi chưa nói chuyện với Tom, nhưng tôi sẽ nói chuyện với ông ấy”

Việc bổ nhiệm ông Marino vào chức vụ nói trên đang bị ‘treo lại’ trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, vì chưa có lịch trình ấn định thời gian cho ông ra điều trần, sau khi TT Trump loan báo đề nghị của ông vào đầu tháng 9. Như thế sau quyết định của ông Marino, không có cuộc điều trần nào sẽ được tổ chức.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img