Friday, December 8, 2023
spot_img

Tội phạm truy nã đòi 15.000 lượt ‘Like’ trên Facebook không ra đầu thú

HARTFORD, Conn. – Một người đàn ông bị truy nã đã hứa với cảnh sát sẽ tự đầu thú  nếu bài post lệnh truy nã có hình bản thân nhận được 15.000 lượt thích

Hiện trên trang Facebook của Sở cảnh sát Torrington đã vượt qua mục tiêu của họ với hơn 25.000 lượt thích, nhưng không thấy Simms ra đầu thú.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên với người đàn ông này. Simms bị truy nã về bảy tội không xuất hiện tại tòa.

Khi chúng tôi đạt 15.000 lượt thích, chúng tôi không quá lạc quan,  Simms không ra đầu thú nhưng hy vọng Simms sẽ trung thực với lời hứa của mình, Lt. Brett Johnson, người đã đăng poster của Simms lên mạng. 

Trước đó, trung úy Brett Johnson trình bày trên trang Facebook của Sở cảnh sát Torrington rằng Sims đã liên lạc với mình thông qua mạng xã hội, và đồng ý tự thú nếu bài post lệnh truy nã có hình bản thân nhận được 15.000 lượt thích.

Vị cảnh sát cho hay ban đầu Sims kỳ kèo con số 20.000 lượt thích, nhưng sau đó đồng ý giảm xuống còn 15.000.

“Điều này khó thực hiện nhưng vẫn có thể làm được”, trung úy Johnson viết. Và trên thực tế, bài viết có lệnh truy nã Simms đã nhận được hơn 20.000 lượt thích, 4.300 lượt chia sẻ và 980 nhận xét.

Tuy nhiên, chuyên gia về đạo đức cảnh sát Maki Haberfeld của Đại học Hình sự John Jay cho rằng Simms đang sử dụng mạng xã hội như Facebook để thao túng truyền thông và cảnh sát.

“Y đã biến mọi việc thành một trò đùa”, bà nói, đồng thời cho rằng cảnh sát nên xem đây là một dạng vi phạm cần phải xử phạt vì biến luật pháp thành trò chơi.

AP đã liên lạc với Simms qua Facebook, và được y xác nhận vô cùng nghiêm túc khi đưa ra đề nghị trên. Đối tượng cho hay đã quá sức mệt mỏi vì phải chạy trốn.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img