Monday, December 5, 2022
spot_img

Tội phạm bạo lực gia tăng tại quận hạt Santa Clara

 

Cali Today News – Tội phạm bạo lực đang tăng tại quận Santa Clara trong mấy năm qua, văn phòng Biện lý quận Santa Clara vừa công bố tường trình mới nhất. Tường trình cũng nêu ra một vài vấn đề lực lượng thực thi công lực đang phải đương đầu.

Tại San Jose, văn phòng Biện lý lâu nay đã lập đơn vị chiến lược bài trừ tội phạm mới. Đây là nỗ lực giữa văn phòng Biện lý và cơ quan thực thi công lực trên khắp cả nước. Mục tiêu của đơn vị là xem xét kỹ lưỡng dữ liệu tội phạm và tìm ra cách sử dụng nguồn thực thi công lực hạn chế một cách hiệu quả.

Trong tường trình dài 32 trang có tên “Tội phạm tại quận Santa Clara,” Đơn vị đưa ra kết luận, nhìn chung, quận Santa Clara là một trong những nơi an toàn nhất ở Mỹ nhưng hiện vẫn có một số xu hướng đáng ngại. “Năm ngoái, chúng ta có tình hình tội phạm bạo lực tăng khắp nơi,” theo bà Marisa McKeown từ văn phòng Biện lý. “Đặc biệt là tại San Jose, các vụ hình sự tăng đến 14%.”

Tường trình cũng đưa ra hai biện pháp chính mà văn phòng Biện lý và lực lượng thực thi công lực có thể xoay chuyển được xu hướng này.

Đầu tiên là triển khai nguồn nhân lực vào giải quyết những vụ tội phạm liên quan đến bạo lực súng ống. “Những gì chúng tôi biết là có thể truy ra súng giữa hai vụ việc khác nhau bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự như kỹ thuật dấu vân tay,” bà McKeown nói. “Những gì chúng tôi đang tìm cách thực hiện là đầu tư nhân lực phòng xét nghiệm hình sự để họ có thể nhanh chóng và hữu hiệu tìm ra mối liên hệ giữa tội phạm và súng ống.”

Mối quan ngại thứ hai là các vụ đột nhập tư gia trộm đô. Tường trình phát giác hầu hết những vụ đột nhập do một số ít kẻ ra tay. “Những gì chúng tôi biết được là nếu có thể ngăn chặn thành công một đường dây chuyên đột nhập tư gia là có thể ngăn chặn được 100 vụ sẽ xảy ra,” bà McKeown nói. “Chúng tôi sẽ tập trung vào những kẻ dính líu tới loại tội phạm này.”

Ngoài tội phạm súng ống và đột nhập tư gia, đơn vị chiến thuật cũng dự tính tập hợp dữ liệu về các hoạt động băng đảng, và sử dụng thông tin đó để giúp ngăn chặn sự lây lan của bạo lực băng đảng.

Cuối cùng, văn phòng Biện lý cũng gởi yêu cầu lên Uỷ ban Giám sát mướn thêm 5 chuyên viên hình sự nhằm thúc đẩy thủ tục xử lý chứng cớ DNA và súng nhanh chóng hơn.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments