Tuesday, November 29, 2022
spot_img

“Tôi không nghĩ đó là tin giả,” Wallace phản bác Trump về tỷ lệ tử vong COVID-19

Tổng thống Donald Trump và Xướng ngôn viên ngôi sao chương trình “Fox News Sunday” Chris Wallace đã tranh cãi về tỷ lệ tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ, khiến Trump cáo buộc Wallace là “tin giả”.

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào sáng Chủ nhật, Wallace đã đẩy lùi những khẳng định của Trump rằng Hoa Kỳ có một số tỷ lệ tử vong thấp nhất từ ​​COVID-19 trên thế giới.

Trump than thở tại sao người ta không chú ý nhiều hơn đến các trường hợp COVID-19 và tỷ lệ tử vong cao của Mexico và tuyên bố, mà không có bằng chứng, rằng các phần của các bức tường và hàng rào dọc biên giới Mỹ-Mexico đang giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. 

“Thưa ông, chúng ta có tỷ lệ tử vong cao thứ bảy trên thế giới. Tỷ lệ tử vong của chúng ta cao hơn Brazil, cao hơn Nga và Liên minh châu Âu đã cấm công dân Hoa Kỳ đi du lịch ở các nước họ”, Wallace chỉ ra , trích dẫn dữ liệu về tỷ lệ tử vong của Đại học Johns Hopkins . 

“Vâng. Tôi nghĩ chúng ta đã làm tốt, chúng ta cũng đã ra lệnh cấm du lịch, Chris. Tôi đã đóng cửa với các nước đó. Nếu bạn còn nhớ, tôi là người đóng cửa với các nước châu Âu từ rất sớm. Khi bạn nói về tỷ lệ tử vong , Tôi nghĩ rằng … chúng ta có một trong những tỷ lệ tử vong thấp nhất trên thế giới “, Trump tuyên bố sai trong cuộc phỏng vấn. 

“Đó không phải là sự thật thưa ngài,” Wallace phản bác. “Chúng ta đã có 900 cái chết trong một ngày trong tuần này, ngài có thể kiểm tra nó.”

Trump sau đó vẫy gọi tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany để mang đến cho ông một biểu đồ cho thấy rằng Mỹ có “tỷ lệ tử vong thấp số 1”.  

“Tôi hy vọng anh cho người ta thấy tình hình này bởi vì đây là những gì tin tức giả mạo “, Trump nói.

“Tôi không nghĩ đó là tin giả,” Wallace phản bác. 

“Vâng, đúng vậy,” Trump trả lời. “Bạn nói rằng chúng ta có tỷ lệ tử vong tồi tệ nhất trên thế giới.” Wallace không nói rằng Hoa Kỳ có tỷ lệ tử vong cao nhất mà là Hoa Kỳ có tỷ lệ cao thứ bảy. 

Như Wallace giải thích, ông đã trích dẫn dữ liệu về tỷ lệ tử vong COVID-19 từ Đại học Johns Hopkins , cho thấy trong số 20 quốc gia “hiện bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19 trên toàn thế giới”, Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ bảy với tỷ lệ tử vong 3,8%. Hoa Kỳ có tỷ lệ tử vong thấp hơn các quốc gia như Vương quốc Anh và Mexico nhưng tỷ lệ cao hơn Peru, Brazil và Nga. 

Xét về số người chết trên 100.000 người, Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ ba sau Vương quốc Anh và Chile với 42,8 người chết trên 100.000.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments