“Tôi đã sai” – cố vấn Chris Christie thú nhận sau khi được điều trị COVID 19

(NY Daily News) – Sau 7 ngày nằm phòng chăm sóc đặc biệt, điều trị virus corona, cố vấn thân cận của Tổng thống, ông Chris Christie bây giờ mới nhìn thấy rõ mối liên hệ giữa mặt nạ và COVID 19. 

“Tôi tin, khi bước vào khuôn viên Toà Bạch Ốc thì tôi vào một khu vực an toàn, nhờ xét nghiệm mà tôi và nhiều người khác thực hiện mỗi ngày,” cựu Thống đốc New Jersey cho New York Times hay vào  thứ 5. 

Trong tuyên bố gởi cho tờ báo, Christie thú nhận đã sai khi thường xuyên chế nhạo hướng dẫn của CDC và đề nghị của WHO về việc mang mặt nạ ở nơi công cộng. 

Cố vấn 58 tuổi nhập viện sau khi nhiễm COVID 19 hồi đầu tháng sau khi tham dự một loạt sự kiện do Tổng thống tổ chức. Bản thân ông Trump, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và con trai út của Tổng thống cũng nhiễm virus chết người. 

“Tôi đã sai khi không mang mặt nạ tại sự kiện đề cử bà Amy Coney Barrett, và tôi đã sai khi không mang mặt nạ tại nhiều buổi chuẩn bị tranh luận với Tổng thống và đội ngũ,” Christie thú nhận. 

“Là một cựu viên chức công, tôi tin, chúng ta đã không đối xử đồng bào Mỹ như những người trưởng thành, những người hiểu biết sự thật, sự hy sinh và trách nhiệm mà tôi biết phải như vậy,” Christie nói. 

Cố vấn thân cận của ông Trump cho rằng, giới chức nên ủng hộ mang mặt nạ, giãn cách xã hội, và thường xuyên rửa tay. Nhưng những địa điểm bị đóng cửa cần phải quay trở lại đời sống thường nhật để người dân có thể chăm lo cho gia đình họ. 

“Thậm chí trong năm bầu cử đầy tranh cãi, chúng ta phải tin tưởng nhân dân Mỹ với sự thật,” Christie nói. “Tôi tin rằng, hai bước này có thể mang quốc gia chúng ta lại với nhau trong khi các công ty dược phẩm của chúng ta tìm ra thuốc điều trị và thuốc chủng ngừa, sẽ giúp chúng ta đánh bại virus này.” 

Quan điểm và thông điệp của cựu Thống đốc New Jersey gởi đến công chúng mâu thuẫn với Tổng thống Donald Trump, người được ông ta giúp chuẩn bị buổi tranh luận tổng thống đầu tiên và cũng nhập viện điều trị COVID 19. Trump cho rằng, ông cảm thấy rất khoẻ, và đã tổ chức những buổi tập hợp vận động tranh cử lớn với đa số người tham gia không mang mặt nạ, không gĩan cách xã hội. Tổng thống cũng kêu gọi công chúng “đừng sợ COVID 19.” 

Tiến sĩ Anthony Fauci – chuyên viên hàng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm, gọi buổi đề cử thẩm phán Tối cao Pháp viện ở Toà Bạch Ốc là “sự kiện lây lan kinh khủng.” 

Hàng chục người tham dự sự kiện trên, trong đó có nhiều cố vấn cao cấp của Toà Bạch Ốc, chưa nói đến Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đã nhiễm COVID 19. 

 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus