Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tối cao Pháp viện cho phép công ty ngoại quốc bí ẩn kháng án liên quan Mueller

(Washington Examiner) – Tối cao Pháp viện sẽ cho phép một công ty ngoại quốc giấu tên được đệ đơn kháng án trong cuộc chiến chống lại trát đòi liên quan đến cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Toà cấp dưới trước đó phán quyết, buộc công ty này phải giao nộp thông tin và tuân thủ trát đòi của đại bồi thẩm đoàn tại Washington.

Hồi đầu tháng, Tối cao Pháp viện bác bỏ yêu cầu khẩn cấp đòi đóng băng phí tài chánh mà công ty phải gánh chịu mỗi ngày nếu không tuân theo trát đòi.

Tối cao Pháp viện chưa xem xét khía cạnh phải trái của đơn kháng án. Đơn kháng án phải niêm phong khi được đệ lên toà, mặc dù sẽ có bản sao đã bôi xoá để công bố cho công chúng.

Toà Kháng án khu vực D.C vào tháng 12 phán quyết rằng, công ty được  miễn khỏi Đạo luật Miễn trừ Chủ quyền Ngoại quốc (Foreign Sovereign Immunities Act – FSIA), và phải tuân thủ theo trát của đại bồi thẩm đoàn.

Photo Credit: AP

Hiện chưa rõ liệu có phải ông Mueller là người thực sự đã tống trát đòi hay không. Theo bản tin của CNN đầu tháng 1, một trong những công ty liên quan là Alston & Bird – công ty trước đây từng đại diện cho một nhà tài phiệt Nga và là nhà thầu cho chính phủ Nga.

Hồ sơ tuyệt mật liên quan đến những công ty giấu tên đã trở thành tâm điểm chú ý đối với những ai theo dõi cuộc điều tra Nga của Công tố viên đặc biệt,

Tối cao Pháp viện trước đây chưa từng xem xét hồ sơ này, trong đó tất cả các bên liên quan và tất cả các tranh cãi đều được giữ kín.

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments