Friday, February 3, 2023
spot_img

Tối cao Pháp viện bác bỏ vụ kiện bầu cử từ Texas, dập tắt hy vọng của Trump 

(CaliToday) – Tòa án TCPV vào thứ Sáu từ chối cho phép tiểu bang Texas thách thức kết quả bầu cử tại 4 tiểu bang trọng yếu Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan, nơi Tổng thống Donald Trump bị đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng trước. 

“Texas không chứng minh lợi ích về mặt tư pháp đối với việc một tiểu bang khác thực hiện bầu cử của họ,” Toà ghi trong án lệnh ngắn gọn. Tối cao Pháp viện bác bỏ tất cả những tuyên bố liên quan khác, không cần xét xử. 

Quyết định của Tối cao Pháp viện dọn đường cho các đại cử tri từ 50 tiểu bang và D.C họp vào thứ Hai tuần sau để xác nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. 

Được Tổng thống Donald Trump, 17 Tổng biện lý Cộng hoà và 126 nhà lập pháp Cộng hoà tại Hạ viện ủng hộ, vụ kiện của Tổng biện lý Texas Ken Paxton – người đang bị FBI điều tra hình sự – thu hút sự chú ý cao. 

Quyết định của toà Tối cao là một đòn mạnh giáng vào nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020 của ông Trump và đồng minh. Quan điểm của Tối cao Pháp viện cho thấy ông Trump không có cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử ở toà, thậm chí ngay cả các thẩm phán ông đưa vào Tối cao Pháp viện không quan tâm đến việc cho phép ông tiếp tục những thách thức pháp lý tuyệt vọng. 

Hương Giang 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments