Tuesday, November 28, 2023
spot_img

“Tôi cao hơn cô ta” – AOC đáp trả khi bị Greene gọi cộng sản nhỏ bé

(Business Insider) – Dân biểu Cộng hoà Marjorie Taylor Greene theo thuyết âm mưu QAnon từ lâu đã mang ác cảm với Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, thường xuyên tấn công nhà lập pháp Dân chủ cấp tiến. 

Trước khi cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại cuộc tập hợp vận động tranh cử cho Cộng hoà đầu tiên diễn ra tại Wellington, Ohio, vào thứ Bảy, tân dân biểu nhiều phát ngôn tai tiếng đã lên sân khấu tấn công Ocasio-Cortez, gọi nhà lập pháp 2 nhiệm kỳ là “tên cộng sản nhỏ bé từ thành phố New York.” 

Đám đông bên dưới la ó, Greene gật đầu đồng tình với họ và đề nghị nên bỏ tù Ocasio-Cortez. “Đúng rồi, tống cô ta vào tù. Đó là ý kiến hay,” Greene nói. “Cô ta  không phải làm một người Mỹ, cô ta không nhiệt tình với cách Mỹ của chúng ta. Không tí nào!” Dân biểu Georgia nói. 

Ocasio-Cortez 31 tuổi sinh trưởng ở Bronx, ngoại ô thành phố New York. Nhà lập pháp cấp tiến nghe phong phanh về những tấn công chính trị từ Greene, nên đã lên Twitter đáp trả. “Trước hết, tôi cao hơn cô ta,” Ocasio-Cortez ghi. Tháng trước, tờ Washington Post loan tin, Greene bám theo Ocasio-Cortez trong hành lang Quốc hội, và gào lên những câu hỏi với thái độ đầy gây hấn. “Cô không quan tâm gì đến nhân dân Mỹ,” Greene la lớn. “Tại sao cô lại ủng hộ những kẻ khủng bố và antifa?” 

Ocasio-Cortez chọn cách phớt lờ đồng nghiệp hung hăng vào hôm đó. “Tôi từ chối để một những phụ nữ trẻ, những người da màu, những người đang tranh đấu cho những gì họ tin nhìn thấy loại doạ nạt này, bởi một người ủng hộ da trắng thượng đẳng trong Điện Capitol của chúng ta,” Dân biểu Dân chủ giải thích lý do phớt lờ. “Tôi sẽ không để trẻ em nhìn thấy chúng ta đang bị doạ nạt vì cuộc chiến công lý của chúng ta.” 

 

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img