Friday, December 9, 2022
spot_img

Tộc trưởng Raoni Metuktire nhập viện ở Brazil

BRASILIA, Brazil (AP) – Tộc trưởng Raoni Metuktire, thủ lĩnh tộc người Kayapo, và các đại diện khác từ tộc người thổ dân Amazon đã phải nhập viện, một người họ hàng đã xác nhận.

Tộc trưởng Raoni Metuktire gần 90 tuổi đã được đưa đến một bệnh viện tư nhân từ nhà của ông ở khu bảo tồn bản địa Xingu sau khi chịu đựng nhiều ngày vì tiêu chảy và mất nước, theo cháu trai của ông, Patxon Metuktire.

Người cháu nói với tờ The Associated Press rằng Raoni có kết quả âm tính với coronavirus tại bệnh viện ở thành phố Colider

Ông nói rằng các bác sĩ chưa xác định được nguyên nhân gây ra bệnh Raoni, nhưng cho biết ông đã bị trầm cảm kể từ khi vợ ông, Bekwyjkà Metuktire, chết vì đột quỵ vào tháng trước.

Raoni đã vận động trong nhiều thập kỷ để bảo vệ các vùng lãnh thổ bản địa ở Amazon và rừng nhiệt đới.

Một bộ phim tài liệu năm 1978, Ra Raoni: Cuộc chiến vì Amazon, đã giúp ông nổi tiếng, cũng như một chuyến lưu diễn năm 1989 với nhạc sĩ Sting.

Ông là một nhà phê bình thẳng thắn của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và đã đến thăm các nhà lãnh đạo châu Âu vào năm ngoái để tố cáo những lời kêu gọi của Bolsonaro về việc phát triển vùng đất bản địa trong rừng nhiệt đới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments