Monday, March 20, 2023
spot_img

Toán vận động của ông Trump phạm trên 1,100 sai lầm về tiền quyên góp

Cali Today News – Ủy ban bầu cử liên bang (FEC) hôm thứ hai 21/11 cho hay họ đang yêu cầu toán vận động của ông Dobnald Trump phải sửa lại đến trên 1,000 lần nhận tiền quyên góp của những ủng hộ viên, tổng cộng gần 1.3 triệu đô la.

FEC kết luận là ban vận động của ông Trump đã phạm vào một trong nhiều luật tài chính trong khi diễn ra quyên góp tranh cử. Trong nhiều trường hợp, họ đã nhận tiền của những người không ghi danh đúng cách với FEC.

Trong một lá thư gửi cho ban vận động của ông Trump hôm thứ hai, FEC cho hay nhiều người khác còn tặng tiền nhiều hơn giới hạn cho phép. Ông Larry Noble, chuyên viên của trung tâm Campaign Legal Center đánh giá lá thư này là “chuyện bình thường” sau bầu cử.

Nhưng phát ngôn nhân của cả ông Donald Trump và của ban chuyển quyền đang làm việc cho ông đều không trả lời báo chí về vấn đề này. FEC cũng gửi thư nhắc nhở bang vận động của ông Bernie Sanders cũng có cùng loại sai phạm.

Nhiều ngàn ủng hộ viên của ông Sanders đã tặng rất nhiều tiền đến nỗi vượt qua cả của bà Cliton trong thời gian có bầu Sơ Bộ và vi phạm luật bầu cử. Thấy Sanders “làm ăn” xem được, vào tháng 7 năm nay ông Trump tung ra việc thu nhận tiền quyên góp ồ ạt trên online.

Thật ra trước đây khi đi vận động, ban vận động của TT Barack Obama cũng nhận được nhiều ủng hộ tài chính “vượt đèn đỏ” kiểu này, khiến FEC phải gửi thư nhắc nhở.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT