Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Toán luật sư Trump xâm nhập dữ liệu máy bỏ phiếu tại các tiểu bang trọng yếu

(Washington Post) – Toán luật sư tư của cựu Tổng thống Donald Trump đã giám sát nỗ lực sao dữ liệu bầu cử nhạy cảm tại một số tiểu bang trọng yếu sau bầu cử tổng thống 2020. 

Tìm mọi cách đảo ngược kết quả thất cử của ông Trump, toán luật sư này đã yêu cầu một công ty dữ liệu truy cập vào các hệ thống bầu cử quận hạ tại ít nhất 3 tiểu bang trọng yếu, theo tài liệu và các cuộc phỏng vấn. Công ty này tính phí trả trước cho mỗi một hồ sơ công việc, và có hồ sơ lên đến $26.000 Mỹ kim. 

Luật sư Sidney Powell phái toán này đến Michigan để sao dữ liệu bầu cử của một quận hạt vùng nông thôn, và sau đó sắp xếp cho họ làm như vậy ở khu vực Detroit. Một luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump tham gia cùng toán này đến Nevada. Vào ngày sau ngày bạo động Điện Capitol  6 tháng 1 năm 2021, họ đến miền Nam Georgia, sao dữ liệu từ hệ thống máy bỏ phiếu Dominion ở Quận Coffee xa xôi. 

Email và hồ sơ được thâu thập qua trát đòi công ty dữ liệu có trụ sở tại Atlanta, SullivanStrickler, từ các nguyên đơn trong một vụ kiện kéo dài tại tòa liên bang về an ninh hệ thống bỏ phiếu ở  Georgia. Tài liệu lần đầu tiên xác nhận, dữ liệu hệ thống bầu cử Georgia bị sao chép. Những dấu hiệu bị xâm nhập được các nguyên đơn nêu ra trong vụ kiện vào tháng 2, và giới chức tiểu bang đang điều tra vấn để này.  

Nhà chức trách mở cuộc điều tra việc xâm nhập trái phép vào trang thiết bị bầu cử ở Michigan, vụ án này liên quan đến một số người được nêu danh trong hồ sơ mới. Tại quận Mesa, tiểu bang Colorado, viên chức bầu cử địa phương Tina Peter (Cộng hòa) bị truy tố những cáo buộc đại hình âm mưu mạo danh hình sự, và nỗ lực gây ảnh hưởng đến một viên chức công. 

Tại hai quận hạt, SullivanStrickler được tòa cho phép kiểm tra, mặc dù nhiều chi tiết chung quanh những nỗ lực đó chưa được công bố. Hồ sơ cũng cho  thấy, toán của Powell đã bàn, trao đổi, và trả cho dữ liệu hệ thống bầu cử như thế nào. Email, tin nhắn và các bản ghi khác được cung cấp vào thứ Sáu cho thấy mức độ nỗ lực đã thành công hơn so với tin tức  trước đó.

Nguyên đơn dự tính đệ chúng cho Tòa, và  cung cấp cho FBI,  cũng như nhà chức trách bầu cử địa phương và tiểu bang Georgia. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT