Sunday, February 25, 2024

Toán cứu cấp được lệnh lên đường giúp đỡ dân di tản khỏi đập Oroville Dam

Cali Today News – Hôm thứ hai 13/2 một số toán cứu cấp của SoCal được lệnh lên đường ra phía bắc tiểu bang California nhằm giúp đỡ cho cư dân đã di tản vì nguy cơ đập Oroville Dam bị vỡ hệ thống thoát nước. 

Thống Đốc Jerry Brown của California đã ra lệnh khẩn cấp là tiểu bang cần vận dụng các phương tiện cứu giúp gần 200,000 cư dân đang phải di tản ở khu vực quanh hồ Lake Oroville vì nguy cơ bị ngập lụt không hề nhỏ, nếu có thêm mưa bão kéo tới.

Hồ Lake Oroville nằm cách phía đông bắc của San Francisco khoảng 150 dặm và lần đầu tiên hiện tượng xả lũ cứu nguy đã diễn ra vì mực nước hồ dâng cao một cách nguy hiểm. Các viên chức cho hay hiện nay không thể dùng đá bịt lại cái lỗ bể đang tuôn nước.

Có 13 đội tiếp ứng chuyên về cứu trợ khi có lũ lụt đã được tiểu bang California điều động lên đường sẵn sàng cứu giúp dân chúng trong tình hình khá nguy ngập như hiện nay.

Joey Marron, đại diện Sở Cứu Hỏa của quận hạt Los Angeles cho báo chí hay: “Nếu có tình trạng tràn nước, nhiều con đường sẽ bị ngập lụt trong vùng và nhiều cư dân sẽ bị cô lập, có thể bị kẹt giống như họ đang ở hải đảo vậy, chúng tôi có đủ trang thiết bị và nhân lực để đối phó hữu hiệu trong hoàn cảnh này”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img