Toán cướp 10 tên lộng hành trộm giỏ xách đắt tiền tại San Francisco

(SF Gate) – Một toán cướp hơn 10 tên vào cuối giờ chiều thứ Hai xông vào cửa hàng Neiman Marcus tại Union Square, thành phố San Francisco, đánh cắp những chiếc túi xách đắt tiền trước sự chứng kiến của nhiều người. 

Một đoạn băng cho thấy, từng tên nghi can nam nữ che mặt, mặc áo đội mũ  trùm đầu, tay ôm những chiếc giỏ, đẩy cửa chạy ra khỏi cửa hàng trước khi nhảy lên chiếc xe đang đợi sẵn. 

Cảnh sát San Francisco nhận được trình báo về vụ cướp xảy ra tại Neiman Marcus số 150 đường Stockton Street vào lúc 5h49′ chiều. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra. 

Toán cướp này đập vỡ cửa kiếng và chụp những chiếc giỏ xách trên kệ chỉ vài phút trước khi cửa hàng đóng cửa.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ điều tra, cung cấp thông tin cho cảnh sát: (415) 575-4444 hoặc nhắn tin mách bảo vào số TIP411, ghi SFPD vào đầu tin nhắn. 

Những vụ cướp giỏ xách tương tự xảy ra tại Thương xá Stanford ở Palo Alto trong những tháng gần đây. Vào tháng 6, một toán cướp 11 tên phối hợp xông vào tiệm Louis Vuitton và trốn thoát với số giỏ xách trị giá hơn $100.000 Mỹ kim, cảnh sát Palo Alto cho hay. Ít nhất 10 tên trộm đã giật số giỏ xách đắt tiền với tổng số giá trị hơn $150.000 Mỹ kim từ tiệm Neiman Marcus vào tháng 5.

Trộm vặt trong chợ hoặc cửa hàng là vấn đề nhức nhối tại San Francisco. Cảnh sát địa phương vào tuần trước bắt giữ một nghi can bị cáo buộc ăn trộm tại nhà thuốc Walgreens 4 ngày liên tiếp. Trong khoản thời gian 5 năm, Walgreens đã đóng cửa 17 địa điểm trước tình trạng ăn trộm. 

Hương Giang (Theo SF Gate)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus