Toán chuyển quyền hại TT đắc cử Trump nhiều hơn là giúp ích cho ông

Cali Today News – Trong 7 vị Tổng Thống Mỹ gần đây, ông Donald Trump là gương mặt duy nhất có uy tín bị giảm khi sắp làm lễ nhậm chức, theo kết quả của nhiều cuộc thăm dò gần đây cho thấy.

Tuy ông Trump vẫn còn giữ được uy tín về các vấn đề kinh tế như cải thiện tình trạng kinh tế, tạo ra việc làm và giải quyết mức thâm thủng, nhưng chỉ có bao nhiêu đó, còn về các mặt khác ông đều bị mang tai tiếng, đặc biệt là vụ tin tặc Nga.

Đa số dân chúng Mỹ đồng lòng với lãnh đạo các ngành tình báo Mỹ, vốn nhận định là gián điệp Nga đã chen vào bầu cử Hoa Kỳ để làm lợi cho ông Trump. Thậm chí ban chuyển quyền của ông còn làm những người ủng hộ ông không còn “dễ dãi như xưa” đối với ông.

Ngay cả những cử tri độc lập cũng tỏ ra nghi ngờ vị TT đắc cử, còn nói chi giới cử tri Dân Chủ, họ càng lúc càng không được ông thuyết phục. Ủng hộ của công chúng luôn đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ một tân Tổng Thống nào.

Khi tỉ lệ ủng hộ này yếu kém, chuyện đó không có nghĩa là vị Tổng Thống phải ra đi, nhưng sẽ làm ông rất khó làm việc thuận hòa với Quốc Hội và các giới chính trị khác ở ngay trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Theo kết quả thăm dò do báo Washington Post và ABC đưa ra thì chỉ có 10% cử tri Dân Chủ tin ông, có 43% cử tri độc lập cũng tin ông nhưng giờ đây cứ 5 cử tri Cộng Hòa cũng đã có 1 người có thành kiến không mấy tốt đẹp về ông.

Trần Vũ (LAT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus