Friday, January 27, 2023
spot_img

Toán chuyển quyền hại TT đắc cử Trump nhiều hơn là giúp ích cho ông

Cali Today News – Trong 7 vị Tổng Thống Mỹ gần đây, ông Donald Trump là gương mặt duy nhất có uy tín bị giảm khi sắp làm lễ nhậm chức, theo kết quả của nhiều cuộc thăm dò gần đây cho thấy.

Tuy ông Trump vẫn còn giữ được uy tín về các vấn đề kinh tế như cải thiện tình trạng kinh tế, tạo ra việc làm và giải quyết mức thâm thủng, nhưng chỉ có bao nhiêu đó, còn về các mặt khác ông đều bị mang tai tiếng, đặc biệt là vụ tin tặc Nga.

Đa số dân chúng Mỹ đồng lòng với lãnh đạo các ngành tình báo Mỹ, vốn nhận định là gián điệp Nga đã chen vào bầu cử Hoa Kỳ để làm lợi cho ông Trump. Thậm chí ban chuyển quyền của ông còn làm những người ủng hộ ông không còn “dễ dãi như xưa” đối với ông.

Ngay cả những cử tri độc lập cũng tỏ ra nghi ngờ vị TT đắc cử, còn nói chi giới cử tri Dân Chủ, họ càng lúc càng không được ông thuyết phục. Ủng hộ của công chúng luôn đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ một tân Tổng Thống nào.

Khi tỉ lệ ủng hộ này yếu kém, chuyện đó không có nghĩa là vị Tổng Thống phải ra đi, nhưng sẽ làm ông rất khó làm việc thuận hòa với Quốc Hội và các giới chính trị khác ở ngay trong lòng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Theo kết quả thăm dò do báo Washington Post và ABC đưa ra thì chỉ có 10% cử tri Dân Chủ tin ông, có 43% cử tri độc lập cũng tin ông nhưng giờ đây cứ 5 cử tri Cộng Hòa cũng đã có 1 người có thành kiến không mấy tốt đẹp về ông.

Trần Vũ (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments