Thursday, March 23, 2023
spot_img

Toàn bộ y tế của California được trả bằng quỹ công của chính phủ

Cali Today News – Từ trước đến nay người ta cứ tưởng đa số những khoản thanh toán cho chi phí y tế ở Mỹ là do người dân phải bỏ tiền túi ra, nhưng kết quả mới đây tại California lại cho thấy một bức tranh khác.

Có hơn hai phần ba con số thánh toán tài chính cho chăm sóc y tế ở California là do sự tài trợ của các quỹ công, chiếm đến 71%. Đó là kết quả do trang mạng của UCLA Center for Heath Policy Research công bố.

Cơ quan này cho hay trong số 367.5 tỉ đô la về chi phí y tế phải trả trong năm 2016 ở California, có đến 260.9 tỉ đô la là tiền từ các quỹ công của chính phủ chi ra.

Ngoài ra một bảng phân tích của trung tâm Centers for Medicare and Medicaid Services cũng ước lượng có khoảng 45% khoản thanh toán chi phí y tế là do các chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương cung ứng trên toàn quốc.

Theo cơ quan này thì đa số những khoản thanh toán như thế là trong các chương trình Medicaid và Medicare, đồng thời cũng từ quỹ đài thọ cho các gia đình có đông con trẻ mà lợi tức lại thấp.

Andrea Sorensen, thuộc trường Fielding School of Public Health ở Los Angeles, cho hay: “Đối với đa số cư dân California, một hệ thống do chính phủ quản lý khi thanh toán chi phí y tế đã là một thực tế rồi”

Đào Nguyên (UPI)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT