Sunday, December 4, 2022
spot_img

Toà từ chối tạm thời ngăn chặn lệnh đóng cửa bãi biển ở Quận Cam 

(KTLA) – Một quan toà ở quận Cam vào thứ Sáu đứng về phía Thống đốc California, từ chối ban hành lệnh cấm tạm thời theo yêu cầu của thành phố Huntington Beach trong vụ kiện chống lại việc đóng cửa các bãi biển ở quận Cam. 

Thẩm phán toà Thượng thẩm quận Cam Nathan Scott lên lịch điều trần vào thứ Hai tuần sau để phán xử yêu cầu của thành phố, trong vụ kiện chống lại lệnh của ông Gavin Newsom. 

Thống đốc California vào hôm thứ 5 ra chỉ thị đóng cửa toàn bộ bãi biển quận Cam, sau khi hàng ngàn người đã đổ ra các bãi biển vào cuối tuần qua, bất chấp quy định giãn cách xã hội và hạn chế đi lại. Dana Point, thành phố dọc bờ biển quận Cam, cũng tham gia vụ kiện, tìm cách ngăn chặn lệnh này. 

6 tuần bị hạn chế đi lại, nên một số chính quyền địa phương ở miền Nam California bày tỏ chống đối. Newsom cho rằng, còn quá sớm để chấm dứt lệnh hạn chế đi lại, tuy nhiên, việc nới lỏng có thể sẽ “trong vài ngày tới. 

Quận Cam chứng kiến con số người nhiễm virus corona gia tăng trong những ngày gần đây. Vào hôm thứ Sáu, Quận có ít nhất 163 ca dương tính, tăng 22% so với ngày trước. Hiện Quận Cam có 2.537 người nhiễm virus corona và 50 người tử vong. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments