Monday, January 30, 2023
spot_img

Toà quở trách luật sư biện hộ Trump Organization liên tục nêu danh cựu TT 

(Raw Story) – Quan toà giám sát  phiên xét xử Trump Organization vào thứ Sáu mất kiên nhẫn với luật sư biện hộ của công ty. 

Thẩm phán Juan Merchan la rầy toán luật sư đại diện Trump Organization đã thường xuyên đem tên tuổi ông Donald Trump ra, mặc dù cựu Tổng thống không bị truy tố trong vụ này. 

“Phần lớn bàn luận trong suốt thủ tục chọn lựa bồi thẩm đoàn xoay quanh việc, ‘chúng ta phải bảo đảm rằng bồi thẩm đoàn hiểu Donald Trump không bị truy tố,”’ ông Merchan nói. “Khi chúng ta gặp bồi thẩm viên ở phía sau, chúng ta tìm cách nói rõ điều đó, nhưng trong suốt thời gian xử án, tên tuổi Donald Trump thường xuyên được phía biện hộ nêu ra nhằm tìm cách … giữ ông ta cách xa bàn biện hộ và những thủ tục này.” 

Toà cũng chỉ trích biện hộ mặc dù nói rõ Trump không phải là một bên trong phiên xét xử, nhưng lại dùng phần phát biểu kết thúc để mô tả ông ta là nạn nhân của một chương trình gian lận thuế của kế toán Jeff McConney và Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg. Và công tố sẵn sàng đồng tình với toà. 

“Họ không thể sử dụng việc này vừa làm cây kiếm vừa làm khiên,” công tố viên Joshua Steinglass nói. “Họ không thể minh oan cho người chưa bị cáo buộc. Toàn  bộ lý thuyết của họ về vụ án là một vụ lừa đảo, căn cứ trên  ý tưởng Allen Weisselberg tự mình làm việc này.” 

Hương Giang (Theo Raw Story) 

16 COMMENTS

 1. Việc công ty của ông Trump thuởng tiền cho các nhân viên và ông trả tiền lương cho con gái ông ta không biết có vi phạm luật không?
  Nhưng Steinglass cho biết Tổ chức Trump “đã nuôi dưỡng một nền văn hóa gian lận và lừa dối” bằng cách phung phí các đặc quyền xa xỉ cho các giám đốc điều hành và làm sai lệch hồ sơ để che giấu khoản bồi thường.
  Nhiều hãng xưởng ở Mỹ vấn thuởng tiền Noel hay tết tây cho nhân viên và quý vị giám đốc thì được thuởng nhiều hơn.
  Riêng công ty của ông Trump làm việc này thì bị ra tòa để xử.
  Thế có phải trò chính trị hạ cấp không?

 2. Tôi phải bái phục trump 1 điễm, từ một thằng ăn cắp, trốn thuế, trump nói và làm cho thiên hạ nghĩ trump là 1 kẻ cô thế, bị dòm ngó, luôn bị pháp luật xử bất công. Vụ ăn cắp tài liệu mật???chính miệng trump hê lên, làm cho đám CH nhảy vào bênh trump. sau khi có chứng cớ đám này câm như hến. Vụ thuế đang xử???trump lên án tư pháp của NY là đảng phái, cô Letitia James là kỳ thị chũng tộc, trump bỏ tiền thuê LS trút hết tội lỗi vào Allen Weisselberg và Jeff McConney. Nhưng quý vị có biết rằng những check này là chính trump ký, sau này là con trump ký. Khi một giám đốc ký 1 cai check hàng chục ngàn phải biết cái check mình ký cho ai, lý do??? Nói rằng trump không biết???1 đứa trẻ con cũng không tin. Tôi ký 1 cái check???bà vợ coi cái Statement hàng tháng, ngoài cái tiền gas, điện, nước. thấy những cái lạ???bà liền hỏi số tiền này là???
  Một hôm tôi đi chợ Việt Nam, thấy người bỏ hàng vào bao, bênh vực trump khi một khách hàng lên án trump, tôi nói trong bụng, một người làm lương tối thiểu, nghèo xơ, lại đi bên vực 1 thèn tỉ phú trốn thuế. Pó tay.

 3. Những thằng ngu dốt như Nguyen Ăn chỉ được cái to mồm “Thùng rỗng kêu to ” Mịa nó ,đã ngu mà còn muốn làm quan tòa ,cỡ này chỉ là thứ đá cá lăn dưa ăn nói láo xạo là giỏi.
  Đây là nhận xét của một quan chức ,xem ra làm cho lũ chống Trump không vui.
  “Không bằng chứng kết tội Trump
  Cựu bộ trưởng Tư Pháp thời Trump, ông Matt Whitaker cho biết theo ông quan sát, ông đã chẳng thấy yếu tố nào có thể truy tố ông Trump về tội gì, tuy việc mang tài liệt mật ra khỏi Tòa Bạch Ốc có vẻ nghiêm trọng nhưng vẫn chưa có bằng chứng gì cụ thể vì còn tùy nhân viên đang đi mò tội.

  Theo ông Whitaker, nếu kêu gọi dân chúng biểu tình để phản đối trong ôn hòa như TT Trump đã làm là một tội, thì Tu Chánh Án Số Một bảo vệ quyền tự do ngôn luận cần phải được viết lại.DĐTC

  • 1 thèn nói vô tội, 1 triệu thèn nói có tội, mịa nó biểu tình ôn hòa mà 5 mạng chết trên 100 cảnh sát bị thương???1 cái thằng kiss ass trump làm sao nói trump có tội.
   Thằng Tan ngu dốt lâu nay
   Hết người thờ phượng đi phò thằng gian
   Thằng trump chơi đĩ không lông
   Ăn cắp tài liệu, xúi dân vô tù
   Thằng chuyên kỳ thị màu da
   Coi chừng nó đuổi ông về cố hương
   Mau mau bỏ cái nghề phò
   Đi theo chính nghĩa, bỏ đường tà ma.

 4. Tin này không thấy báo phe ta đăng nên những ông bà bưng bô cho cụ Joe Biden không biết.
  Nếu ông Trump mà làm chuyện này thì lũ đầu trâu mặt ngựa to miệng chỉ trích ông ta không hết lời.
  Cũng thông cảm cho lũ ngu dốt thất học ,có biết gì lý luận ngoài cái tài láo xạo bầy đàn là chấm com.
  Tiền thuế của dân là tiền chùa ,nên cụ Joe Biden tiêu tiền dân thoải mái ,cụ lại được đám Dân Chủ tiếp tay cho cụ.

  “QUÂN VIỆN CHO UKRAINE BIẾN MẤT

  Sau khi chiếm được đa số trong hạ viện, phe CH đã đe dọa sẽ kiểm tra kỹ càng việc quân viện cho Ukraine. Khiến chính quyền Biden cuống cuồng kiểm tra lại trước. Theo tin của chính bộ Quốc Phòng, trong thời gian từ Tháng Hai tới Tháng Mười Một, chỉ có 10% tổng số quân viện cho Ukraine đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Theo bộ Quốc Phòng, có thể có tới hơn 20 tỷ đô quân viện đã… biến mất, không ai biết đi đâu!!!

  Chính quyền Mỹ, đặc biệt là dưới đảng DC, coi tiền thuế của dân như tiền giời ơi đất hỡi, tha hồ vung ra cửa sổ, hết tỷ này đến tỷ nọ, chẳng ai cần biết vào túi ai.DDtc

  • Tan Pham ngồi dưới gốc me
   Nghe rơi mấy cái, tưởng rằng me rơi
   Liền bóc mấy trái bò nhai
   Ai ngờ thì kít trump ngồi trên cây
   Trump thì ưa cái ngược đời
   Cầu tiêu bỏ giấy, ngẹt rồi ỉa đâu???
   Leo cây thì mát lổ mông
   Ị xuống dưới đất có thằng lượm ăn,

 5. Bọn bưng bô cho cụ Joe Biden cứ nghe đến tên Trump là “Như đĩ ngồi phải cọc” là bắt đầu mở máy nói ra sủa vô tội vạ.
  Kể cũng đáng thuơng. Ngay con trâu già cũng là thứ người ngu dốt với đồng bọn là thứ đá cá lăn dưa ,đầu đương xó chợ.
  Khó mà thấy được lũ này mở miệng ra ăn nói tử tế ,hầu hết là dùng những lời nói mất dạy vô giáo dục,cho nên những góp ý của lũ người này làm cho bạn đọc tránh xa ,họ sợ giầy với lũ hủi.
  Cũng chẳng có gì ngạc nhiên : Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông.Albert Einstein.
  Quả đúng như vậy ,khi nào bọn chúng nghe tên ông Trump là một bầy chó từ con đầu đàn đến con cuối làng đều đồng ca inh ỏi làng nước.

  • Tan Pham ngóng ngóng nghe nghe
   Nguyen an xuất hiện nhảy vào xực ngay
   Xực ngay phải cái cục xương
   Nhả ra hỏng đặng nuốt vào không trôi
   Ban A đi học văn chương
   Bys Bys là đám phò trump ngu ngơ
   Có ngày thua tới ba không
   Ngậm nghe cay đắng, làm răng bây chừ???

 6. Theo nhận xét của tôi ,những ông bà bám váy và ca tụng bà Pelosi cũng phải cảm thấy bẽ bàng vì bị một bà dân biểu bóc mẽ cái sự thật của một bà chủ tịch chỉ làm lợi cho gia đình bà và bà cũng giỏi bưng bô cho O3ma và cụ Joe Biden ,phải nói bà là một đầy tớ tận tụy hết lòng vị tiền ,chẳng vì dân vì nước.
  “CALI TODAY NEWS – Dân biểu Cộng hoà Lauren Boebert có bài phát biểu trên sàn Hạ viện được loan truyền với tốc độ chóng mặt, trong đó nhà lập pháp cánh hữu nói thẳng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rằng bà bị “sa thải.”

  “Thưa bà Chủ tịch,” Boebert nói với Pelosi. “Nhân dân Mỹ đã lên tiếng. Họ sa thải bà, và chọn chấm dứt chế độ một đảng cai trị của Dân chủ trong chính phủ chúng ta.”

  Một kỷ nguyên mới với Cộng hoà kiểm soát Hạ viện sắp bắt đầu, Dân biểu từ Colorado chưa được chính thức tuyên bố đắc cử nói.

  “Những ngày Hạ viện bị đối xử như là nhà riêng của Pelosi thay vì nhà của nhân dân đã qua. Người dân Mỹ sẽ một lần nữa được phép vào Hạ viện để xem đại diện của họ làm việc.”

 7. Tan Pham tốt nghệp trường làng
  Nhỏ không chịu học, lớn làm cu li
  Phò trump đã mấy năm nay
  Trên đội dưới đạp phò trump đêm ngày
  Phò ngày, phò cả luôn đêm
  Kít trump vừa xổ, nhảy vào xơi ngay
  Để lâu thằng khác dành sao
  Kít trump thơm, bổ dại gì không xơi??

 8. Bà con thông cảm cho đám MAGAts. Mỗi khi gặp khó khăn hay vào đường cùng là chúng nó cứ gọi tên Trump khùng như đọc thần chú vậy đó.

  • Trang WEB mới này không cho LIKE, nếu có cho 10 cái LIKE. Thiên hạ khi khổ nạn cầu xin Đức mẹ Maria, Phật bà Quan Âm, Cò đám phò thi miêng lâm râm trump MAGA, hai tay còn lại xúc lọ.

 9. Có câu nói hay ho ” Bọn theo voi ăn bã mía hay nói bình dân là loại bám đuôi để ngửi rắm ”
  Nếu bạn là người hiểu biết và tử tế ,thì những phản biện của bạn phải đi vào góp ý của người ta. Còn bọn lưu manh phần đông ngu dốt ,phản biện chỉ moi móc nói xấu.
  Điều này càng chứng tỏ lũ lưu manh ngu dốt bao giờ mới mở mắt bằng anh bằng chị?

  • Tàn Tận tán tận tàng tàng
   Nói ngu như lợn, học đòi làm sang
   Ban A đi học văn chương
   Ban B học sử, thật là lộn ngôn
   Nói sai thì chấp nhận sai
   Bày tra tự điễn, múa rồng múa lân
   Phò trump quá trớn hóa ngu
   Đầu trên teo tóp, đầu dưới cũng teo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments